Phòng tránh bệnh tật khi ngồi điều hòa lâu

0
Chia sẻ

Vào những ngày hè nóng nực, giải pháp làm mát cơ thể tốt nhất là ngồi điều hòa. Tuy nhiên, ngồi điều hòa quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều hòa nhiệt độ hút ẩm trong không khí, dẫn đến làn da bị khô và bong tróc. Nếu bạn ngồi điều hòa quá nhiều, bạn cần phải uống nhiều nước và dưỡng ẩm da thường xuyên.

Những người thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa có khả năng chịu đựng nhiệt kém. Bên cạnh đó, ngồi điều hòa lâu cũng sẽ có xu hướng làm các bệnh huyết áp thấp và viêm khớp trở nên trầm trọng hơn.

Ngồi điều hòa ở nhiệt độ thấp sẽ dễ bị mệt mỏi, nhiễm cảm lạnh, ho hay cảm cúm. Không những thế, nó còn ảnh hưởng đến mắt của bạn, gây ra cảm giác ngứa, kích ứng. Đối với những người đeo kính áp tròng, nếu ngồi điều hòa lâu sẽ có xu hướng kính áp tròng bị dính vào mắt.

Phòng tránh bệnh tật khi ngồi điều hòa lâu - anh 1

Nên chọn mua điều hòa có chức năng lọc không khí.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa

Bật điều hòa khoảng 2 tiếng, sau đó tắt và dùng quạt điện. Không nên nằm điều hòa quá lâu để tránh giảm thân nhiệt cơ thể. Việc này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe.

Không nên ra vào điều hòa nhiều. Đặc biệt, không được bật điều hòa ngay khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi.

Thường xuyên uống nước hoặc để một chậu nước trong phòng để tránh tình trạng độ ẩm thấp. Ngoài ra, cũng có thể dùng giẻ ướt để lau nhà trước khi bật điều hòa. Việc giữ độ ẩm này rất quan trọng đối với trẻ em.

Nên chọn điều hòa có chức năng lọc không khí, vệ sinh điều hòa thường xuyên và để điều hòa ở nhiệt độ ổn định trong thời gian sử dụng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Mách bạn cách chọn và sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cách chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Mùa hè nóng nực nên ăn loại quả gì?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu