10 bị cáo vụ Ngân hàng Navibank đồng loạt kháng cáo kêu oan

Trong vụ án "Cố ý làm trái..." xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank), toàn bộ 10 bị cáo đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm vì cho rằng bị xử oan. Duy nhất một bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.
Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.

Ngày 3/4, TAND TP HCM cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của cả 10 bị cáo trong vụ “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank).

Theo TAND TP HCM, hầu hết các bị cáo cho rằng bị oan nên viết đơn kháng cáo. Duy nhất bị cáo Nguyễn Ngọc Oanh (nguyên Trưởng phòng quản lý rủi ro Navibank, bị tuyên án 7 năm tù) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bên cạnh đó, nguyên đơn dân sự là Ngân hàng Quốc Dân (tên gọi mới của Navibank) có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung liên quan đến Navibank, vì cho rằng việc tòa tuyên “Trách nhiệm bồi thường hậu quả dân sự 200 tỷ đồng đã được giải quyết tại bản án phúc thẩm của TAND Tối cao trong giai đoạn một xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như. Bản án đã có hiệu lực nên không thuộc phạm vi giải quyết của vụ án này” là không có cơ sở.

Ngoài ra, cũng theo nguyên đơn dân sự, việc tòa tuyên buộc ngân hàng này phải nộp lại số tiền lãi ngoài hợp đồng 24,3 tỷ đồng sung công quỹ nhà nước là vi phạm quy định về giới hạn việc xét xử.

Trong vụ án cố ý làm trái ở ngân hàng Navibank, từ ngày 19/11/2010 đến ngày 26/7/2011, Navibank đã cho 47 lượt nhân viên đứng tên vay 1.543 tỷ đồng gửi vào ngân hàng Huyền Như làm việc. Tổng số tiền lãi Navibank thu được là 75,7 tỷ đồng, trong đó lãi trong hợp đồng là 51,3 tỷ đồng, lãi ngoài hợp đồng là 24,3 tỷ đồng. Từ việc làm này của dàn lãnh đạo Navibank đã tạo điều kiện cho Huyền Như chiếm đoạt 200 tỷ đồng đến nay mất khả năng thanh toán. Tại phiên xét xử sơ thẩm, giữa tháng 3/2018, tòa đã đã tuyên phạt Lê Quang Trí mức án 13 năm tù. 9 bị cáo còn lại cũng bị xử phạt mức phạt tù từ 7-12 năm.

Theo Kiến Thức

Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
Hiểu thêm về ý nghĩa của chữ 'nghiệp' trong đạo Phật
(Ngày Nay) -  Trong Truyện Kiều, cụ Nguyễn Du đã mở đầu bằng hai câu: Đã mang lấy nghiệp vào thân,/ Cũng đừng trách lẫn trời gần trời xa. Chỉ hai câu đó thôi, chúng ta thấy cụ Nguyễn Du đã thâm nhập rất sâu ý nghĩa nghiệp của đạo Phật.
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
Hãy chăm sóc nhân tố thiện lành và bình an bên trong mình
(Ngày Nay) - Người biết chăm sóc mình, là biết quán xét cẩn thận từ nội tâm, không để cho những tư duy và trạng thái tiêu cực khởi lên và điều khiển mình, ngăn ngừa những điều vô ích từ bên ngoài, đồng thời tránh xa những năng lượng xấu làm mình suy kiệt thân tâm.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng được vinh danh Giải thưởng Cống hiến
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành kế hoạch và đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại nhận định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tổng tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng".
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
Ngành du lịch tăng cường thu hút khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, lĩnh vực du lịch, dịch vụ ở nhiều địa phương tiếp tục là điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế. Trong những tháng cuối năm, các địa phương tăng cường đổi mới sản phẩm gắn với xúc tiến, quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Du lịch TP HCM kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
(Ngày Nay) - Vừa bước sang tháng 10/2023, nhiều đơn vị lữ hành, công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lần lượt tung sản phẩm kích cầu thị trường khách du lịch cuối năm. Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, ngành Du lịch thành phố đẩy mạnh sản phẩm, dịch vụ nội đô, hướng đến mục tiêu tăng lượt du khách trong và ngoài nước đến Thành phố. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kích cầu thị trường với sản phẩm nội đô ​
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).