Lai Bun Fu. Nằm ở 5/ F, 18 Đường On Lan. Nhà hàng này có bếp trưởng là cựu bếp trưởng của tòa nhà chính phủ, anh Chung Kin Leung. Người đầu bếp này đã nấu ăn cho rất nhiều nhà lãnh đạo toàn cầu và những người tới thăm địa phương này. Những món ăn đặc trưng quán này bao gồm gà giòn Sifu với năm loại gia vị và pa tê cốt lết tôm phết trên bánh mì nướng.
Ảnh minh họa. |
Cửa hàng Burger Circus. Ở đường 22 Hollywood, Soho. Trong khi món hamburger bình thường sẽ không thật sự hấp dẫn, hệ thống quán Cừu đen (Black Sheep) có truyền thống lâu đời khi mở một số nhà hàng đông khách nhất năm 2014, bao gồm Carbone và Ho Lee Fook.
Nhà hàng này đã thử nhiệm món bánh mỳ kẹp thịt nướng tại lễ hội âm nhạc Clockenflap vào tháng 11 và mở cửa hàng này để phục vụ tại các ga tàu điện ở đường Hollywood, nơi tất cả mọi thứ, bao gồm đồ uống nhẹ được phục vụ trong nhà.
Saam tại 51 Đường Graham. Đây là quán ăn tọa lạc ngay trung tâm Hồng Kông ở quận Soho. Quán ăn này được cho là nơi sử dụng “công nghệ chế biến thức ăn mới nhất trong hành trình ẩm thực trên toàn thế giới”. Theo đó, thực đơn sẽ được chiếu lên tường trong khi một “máy ly tâm lạnh” giúp chuẩn bị món ăn bao gồm cả kẹo "foie gras” và “autumn fields”
Hàng ăn tối ON và Bar Foodie nằm ở 18 Đường On Lan. ON là nhà hàng thứ hai sau Upper Modern Bistro giành giải ngôi sao Michelin trong những tháng đầu khai trương năm 2014. ON được đặt tên theo các nhà hàng hotspot mới của On Lan Street ở quận trung tâm, nơi đầu bếp Philippe Orrico phụ trách bếp của cả nhà hàng và quầy bar. Nhóm người thành lập nhà hàng này đã rất tự hào về nguồn cung ứng thực phẩm đa dạng cho khách hàng bao gồm các loại rượu, bánh ngọt và hơn cả là hầm pho mát ngon nhất thành phố.
Nhà hàng Pierre, nằm ở số 5 đường Donnaught. Nhà hàng này nằm trên tầng thượng của khách sạn Mandarin Oriental Hồng Kông, chuyên phục vụ thực khách nhiều món ăn Pháp hiện đại như hàu nấu gừng, thịt cừu kem phô mai Ý hay bánh ngọt Napoleon, kem vani, cà phê và caramen.
Món thịt hấp dẫn tại nhà hàng Pierre |
Nhà hàng Yan Toh Heen nằm ở số 18 Salisbury, Tsim Sha Tsui. Nhà hàng Trung Quốc thuộc khách sạn Intercontinental tự hào về các món ăn ngon nhất Hồng Kông và nơi có một số món ăn Quảng Đông sáng tạo nhất thành phố. Sức hút thực khách đến từ sự cầu kỳ đến từng chi tiết trong thiết kế của nhà hàng, với hai sao Michelin, đầu bếp Lưu Diệu Phái phục vụ luôn vui tươi, món dim sum hiện đại, hải sản ngon tuyệt và món tráng miệng độc đáo.
Cha Chaan teng 17 Đường Connaught, Sheung Wan. Đây là thế giới ẩm thực từ các khách sạn sang trọng cho đến các loại trà Cha Chaan teng rất được ưa chuộng tại Hồng Kông. Dù nó không được xếp hạng nhưng lại là chuỗi nhà hàng quen thuộc nhất ở Hồng Kông. Các cửa hàng mở cửa 24/24 phục vụ thực khách. Ở đây có những đặc sản địa phương như bánh sữa đặc, cánh gà sốt Thụy Sỹ và súp cá viên ngon tuyệt vời.
Ngoài những nhà hàng đang nổi, các nhà hàng sau cũng không kém phần với những món ăn vô cùng hấp dẫn.
The Continental ở 88 Queensway. Tại nhà hàng này, đầu bếp người ngoại quốc Rowley Leigh sẽ cho bạn những món ăn tuyệt vời kết hợp từ ẩm thực của Anh và Pháp như sò điệp nướng và hạt dẻ nướng cùng với thịt.
Những món ăn đầy hương vị và màu sắc ở những quán ăn ở Hồng Kông. |
The Pawn 62 Đường Johnston, Wan Chai. The Pawn rất được yêu thích với những món thịt cùng một số đặc sản địa phương.
Toritama, G / F, 2 Glenealy, Central. Món ăn ở đây được làm từ hơn 20 bộ phận khác nhau của con gà, bao gồm cả động mạch chủ, cổ và tim gà. Những món ăn này thực tế có nguồn gốc từ thủ đô Tokyo, Nhật Bản và không được vào danh sách của các thực khách ăn đêm.