(Ngày Nay) - Dưới bàn tay của 'mẹ' thiên nhiên, khu vực đầm lầy lớn nhất thế giới, hẻm núi sâu nhất vùng Bắc Mỹ... đã đi vào lòng hàng tỷ người trên thế giới bởi vẻ đẹp kỳ vĩ.
1. Pantanal, Brazil: Khu vực đầm lầy lớn nhất thế giới với 180.000 km2, nằm ở phía Tây Brazil và có một phần thuộc Bolivia và Paraguay.
2. Sông Hoàng Hà, Trung Quốc: Đây là con sông lớn thứ 3 châu Á và là con sông nhiều phù sa nhất thế giới. Nước sông luôn có màu vàng nâu của phù sa nên mới có tên là Hoàng Hà.
3. Copper Canyon, Mexico: Đây là hẻm núi sâu nhất vùng Bắc Mỹ với chiều cao đo từ điểm cao nhất xuống vực là 1.870 m.
4. Drakensberg, nam Phi: Cái tên Drakensberg có nghĩa là “ngọn núi của rồng”. Những vách đá ở đây cao đến 1500 m. Trong ảnh là phần được gọi là “răng của rồng” theo tiếng địa phương.
5. Thác Niagara - biên giới Mỹ và Canada: Con thác Niagara được tạo nên khi dòng sông Niagara đi qua một vách đá trước khi đổ ra Đại Tây Dương. Quá trình “nước chảy đá mòn” tiếp tục cho đến ngày nay: Có khá nhiều mỏm đá bị bào mòn dưới chân thác.
6. Thác Angel, Venezuela: Đây là ngọn thác chảy thẳng cao nhất thế giới.
7. Quần thể núi lửa Tenger, Indonesia: Quần thể này nằm trong công viên quốc gia Indonesia, trên đảo Java. Dãy núi lửa này có tuổi đời hơn 45.000 năm.
8. Sông Yukon, Canada: Đây là con sông lớn thứ 3 khu vực Bắc Mỹ. Yukon có nhiều khúc uốn lượn và dòng chảy khá hiền hòa, chậm rãi.
9. Dòng sông băng Aletsch, Thụy Sĩ: Aletsch là sông băng lớn nhất châu Âu với chiều dài 23 km, bao quanh một khu vực khoảng 80 km2.
10. Công viên quốc gia Namib-Naukluft, Namibia: Trong ảnh là những đụn cát trên sa mạc Namib của châu Phi. Nơi đây tập trung những đụn cát cao nhất thế giới. Một vài trong số chúng cao đến 300 m.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
(Ngày Nay) - Để đạt mục tiêu đưa công nghiệp văn hóa đóng góp khoảng 7% GDP vào năm 2030, cần triển khai đồng bộ các giải pháp về hoàn thiện thể chế, phát triển hạ tầng dữ liệu, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ..
(Ngày Nay) - Nhiều quốc gia Trung Đông đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ tại một số nơi tiến sát, thậm chí vượt ngưỡng 50 độ C trong những ngày đầu tháng 8.