10 năm sau đăng quang, cuộc sống của Mai Phương Thúy ra sao?

Gần 10 năm sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy vẫn luôn được xem là Hoa hậu Việt Nam thành công nhất cho đến thời điểm này.
10 năm sau đăng quang, cuộc sống của Mai Phương Thúy ra sao?

Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy đã khiến dư luận nổ ra một cuộc tranh cãi về việc liệu cô có xứng đáng với ngôi vị cao nhất này.

Dù có chiều cao nổi trội, song làn da ngăm đen, đôi mắt nhỏ và hàm răng không đều bị cho là đi ngược lại tiêu chuẩn vẻ đẹp tròn đầy, phúc hậu khi đó.

Tuy nhiên, Mai Phương Thúy đã minh chứng điều ngược lại khi xuất sắc lọt Top 17 Hoa hậu Thế giới, điều mà trước đó chỉ có Hoa hậu Việt Nam Phạm Thị Mai Phương và Nguyễn Thị Huyền làm được.

Không được trong nước đánh giá cao về nhan sắc, song trong 2 năm đương kim Hoa hậu(2006- 2008), Mai Phương Thúy ghi điểm với công chúng nhờ những hoạt động từ thiện sôi nổi.

10 năm sau đăng quang, cuộc sống của Mai Phương Thúy ra sao? ảnh 1

Tổng số tiền cô kêu gọi từ thiện trong 2 năm lên tới gần 10 tỷ đồng. Điều này khiến Mai Phương Thúy được ví là “Hoa hậu từ thiện”. Cô cũng trở thành "đại sứ thiện chí" cho rất nhiều các tổ chức, chương trình xã hội khác nhau.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Mai Phương Thúy "tấn công" làng giải trí và thường xuyên góp mặt trong các sự kiện lớn. Người đẹp trúng nhiều quảng cáo và "lấn sân" kinh doanh khi sở hữu 2 nhà hàng tại trung tâm Sài Gòn. Ngoài ra, hoa hậu họ Phương còn sở hữu “núi” đồ hiệu từ giầy dép, trang phục đến túi xách hàng đầu thế giới như Hermes, Chanel, Dior...

Những lý do trên đã giúp tên tuổi Mai Phương Thúy luôn thu hút dư luận, nên dù đăng quang đã được gần 10 năm, Mai Phương Thúy vẫn phủ sóng dày đặc trên truyền thông. Người đẹp vẫn liên tiếp trúng các show làm đại diện nhãn hàng, thương hiệu với số cát-xê không hề nhỏ. Bên cạnh đó, vẻ đẹp, phong cách và thần thái của cô cũng ngày càng hoàn thiện.

Bản thân Mai Phương Thúy cũng xác nhận, 10 năm nay chưa bao giờ cô xác định nghệ thuật hay đi dự sự kiện là hướng đi chính cho mình. Cô có dự định về sự nghiệp riêng và đang theo đuổi nó, đó là lĩnh vực đầu tư, tài chính. Người đẹp cũng cảm thấy may mắn vì bốn năm nay không xuất hiện nhiều nhưng vẫn còn lời mời dự sự kiện, quảng cáo.

Trên Baogiaothong.vn, nói về cuộc sống hiện tại của mình, Mai Phương Thúy kể cô khá bận rộn. Cô tập trung nhiều vào việc rèn luyện chuyên môn, thỉnh thoảng tham gia làng giải trí, quảng cáo, đi du lịch hay dành thời gian cho người thân, bạn bè. Tuy cuộc sống không nhiều đột phá song bù lại, cô giữ được cân bằng khá tốt.

Khi được hỏi về việc kết hôn, Mai Phương Thúy thẳng thắn chia sẻ. Theo cô, lấy chồng thời điểm này cũng vui. Nhưng cô không vội, bởi trong tình yêu, yêu là quan trọng nhất.

Thảo Nhi (t/h)

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.