10 triệu người Ukraine có thể bị rối loạn sức khỏe tâm thần do cuộc xung đột với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết 10 triệu người, tương đương 1/4 dân số Ukraine, có thể bị rối loạn sức khỏe tâm thần do cuộc xung đột với Nga.
Người tị nạn từ Ukraine tại khu vực biên giới Medyka, Ba Lan ngày 28/2/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Người tị nạn từ Ukraine tại khu vực biên giới Medyka, Ba Lan ngày 28/2/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo kênh Al Jazeera ngày 20/12, ông Jarno Habicht, đại diện WHO tại Ukraine, cho biết: “WHO ước tính có tới 10 triệu người có nguy cơ mắc một số dạng rối loạn tâm thần, từ lo lắng và căng thẳng đến các tình trạng nghiêm trọng hơn”. Các tình trạng nghiêm trọng có thể gồm rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD).

Các trường hợp rối loạn kiểu này gia tăng sau 10 tháng xung đột, khiến một cơ quan riêng của Liên hợp quốc phải triển khai các dịch vụ hỗ trợ trực tuyến.

Cho đến nay, dữ liệu của WHO cho thấy có ít nhất 700 cuộc tấn công vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ukraine và việc Nga gia tăng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng kể từ tháng 10 đã làm tăng thêm những thách thức.

Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.