Tổng thống Ukraine kêu gọi Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự và tài chính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có bài phát biểu tại một cuộc họp chung của Quốc hội Mỹ nhằm thuyết phục các nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự và tài chính cho nước này.
Tổng thống Ukraine kêu gọi Mỹ tiếp tục viện trợ quân sự và tài chính

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Zelensky đề cập tới gói viện trợ quân sự trị giá hàng chục tỷ USD mà Mỹ đã phê duyệt cho Ukraine.

Trước đó cùng ngày, Mỹ thông báo nước này sẽ cung cấp gói viện trợ quân sự mới dành cho Ukraine trị giá 1,85 tỷ USD, trong đó lần đầu tiên có hệ thống phòng không tên lửa Patriot. Khoản viện trợ này bao gồm khoản tiền 1 tỷ USD để cung cấp cho Ukraine "năng lực phòng không và tấn công chính xác mở rộng" và thêm 850 triệu USD hỗ trợ an ninh.

Tổng thống Ukraine Zelensky đang có chuyến thăm đến Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden và có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ. Đây được cho là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 năm nay. Tính từ thời điểm này, Mỹ đã cam kết cung cấp khoảng 21,2 tỷ USD viện trợ quân sự cho Kiev.

Trước việc các nước phương Tây đang tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, ngày 21/12, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo điều này sẽ chỉ càng làm trầm trọng thêm cuộc xung đột hiện nay và không có lợi cho Ukraine. Đề cập đến chuyến thăm của Tổng thống Ukraine đến Mỹ, ông cho rằng điều này không mang kết quả tích cực và Nga không thấy cơ hội cho đàm phán hòa bình với Ukraine.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.