100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

(Ngày Nay) - Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam vừa công bố có nhiều xáo trộn. Hai đơn vị trượt top 10 là P&G và Suntory Pepsico. Hai cái tên mới thay thế là Vietcombank và Heineken.
Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
Những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Sáng 22/3, Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen đã công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”. Unilever lần thứ tư liên tiếp xếp vị trí thứ nhất. 

Xếp ở vị trí thứ hai đó là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Vietnam, Microsoft, IMB Vietnam, Vietcombank, Viettel,…

Ở vị trí top 10 có sự thay đổi khá rõ rệt, khi Procter&Gamble Vietnam (P&G) từng nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 2015 nhưng đến nay đã ra khỏi top 10. Microsoft vượt 2 hạng (từ vị trí thứ 6 lên thứ 4), Vietcombank cũng là đối thủ “vượt cạn” thành công khi nằm ở vị trí thứ 11 năm 2015, lên vị trí thứ vị trí thứ 6.

Ở hạng mục Nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề có Prudential Vietnam (Bảo hiểm), Mercedes-Benz Vietnam (Ôtô/Phụ tùng), Abbott (Dược/Công nghệ Sinh học/Chăm sóc Sức khỏe), Viettel (Công nghệ thông tin/Viễn thông).

Còn ở hàng mục Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vinamilk tiếp tục được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi; Unilever nhận giải đôi ở phần cơ hội phát triển và lãnh đạo - quản lý.

Ở tiêu chí Văn hóa và môi trường, Intel Vietnam là thương hiệu nhà tuyển dụng dẫn đầu; Nestle được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất ở cả hai tiêu chí chất lượng công việc, cuộc sống, danh tiếng công ty. 

Ngoài ra, buổi lễ đã vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc (nhân viên thật sự gắn kết với công ty trong cả suy nghĩ, cảm nhận) có Novaland, KPMG, VP Bank, AIA Vietnam và Nike Vietnam.

Sau 4 năm thực hiện, khảo sát này được tổ chức với quy mô, ghi nhận ý kiến từ 26.128 đáp viên đến từ 24 ngành nghề.

Đặc biệt năm nay, khảo sát có phỏng vấn 50 giám đốc nhân sự (25% doanh nghiệp Việt Nam - 75% doanh nghiệp nước ngoài); là tiếng nói đại diện cho khoảng 30,000 nhân viên.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.