14 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Chỉ tính riêng ngày 29/4, trên cả nước có khoảng 25 vụ tai nạn giao thông, khiến 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.
Chiếc xe khách suýt rơi xuống sông. Ảnh: Infonet
Chiếc xe khách suýt rơi xuống sông. Ảnh: Infonet

 Xe khách đâm vào người đi xe đạp, suýt lao xuống sông

Một vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h ngày 29/4, trên QL 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe khách mang BKS 37B - 019.60 (chưa rõ danh tính lái xe) đang lưu thông trên QL1A theo hướng TP. Vinh – huyện Quỳ Hợp. 

14 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ ảnh 1Đầu chiếc xe con biến dạng sau khi va chạm với xe khách. Ảnh: Infonet

Khi đi đến cầu Yên Lý thì bất ngờ va chạm với chiếc xe ô tô 4 chỗ mang BKS 37A – 368.15 (chưa rõ danh tính lái xe) đang rẽ sang đường. Do quá bất ngờ nên tài xế xe khách đánh lái sang trái rồi đâm trúng người phụ nữ đi xe đạp đứng gần đó khiến người này bị rớt xuống mép sông, chiếc xe khách chỉ dừng lại khi húc phải một khối đá lớn.

Vụ tai nạn khiến hai người phụ nữ (1 người đi xe đạp và 1 người trên xe con) bị thương nặng, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Nhiều người trên chiếc xe khách may mắn không bị thương nhưng được một phen khiếp vía, hoảng loạn. Tại hiện trường, 2 chiếc xe bị hư hỏng, theo báo Infonet.

Xe tải va chạm xe chở khách khiến QL20 tắc dài

Vào khoảng 13 giờ 29/4, xe tải biển số 49X - 5658 lưu thông theo hướng TP.HCM - Đà Lạt, khi đến đoạn gần UBND xã Phú Hội thì bất ngờ bị nổ lốp, văng sang bên kia đường.

14 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ ảnh 2Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Lúc này, ô tô hiệu Ford chở khách đang lưu thông hướng ngược lại không kịp xử lý đã đâm mạnh vào phần đầu xe tải. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên chiếc xe khách có ít người nên chỉ có một phụ nữ trên xe bị chấn thương vùng mặt, 2 cháu nhỏ bị thương nhẹ. Sau vụ va chạm, cả hai xe bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn đã khiến Quốc lộ 20 chỉ lưu thông được một chiều. Do đang trong thời điểm có nhiều ô tô, xe khách… đi Đà Lạt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nên nhiều phương tiện bị ùn tắc khoảng 3 giờ đồng hồ, kéo dài nhiều km, báo Thanh Niên đưa tin.

Cả nước có 25 vụ tai nạn khiến 14 người thiệt mạng

Trao đổi với báo Vietnamnet, Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết, trong ngày 29/4 đã ghi nhận 25 vụ tai giao thông khiến 14 người chết và 17 người bị thương, trong đó có một vụ tai nạn đường sắt.

Ngoài ra, đường dây nóng của Ủy ban nhận được 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tổng hợp
TIN LIÊN QUAN
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.