14 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Chỉ tính riêng ngày 29/4, trên cả nước có khoảng 25 vụ tai nạn giao thông, khiến 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.
Chiếc xe khách suýt rơi xuống sông. Ảnh: Infonet
Chiếc xe khách suýt rơi xuống sông. Ảnh: Infonet

 Xe khách đâm vào người đi xe đạp, suýt lao xuống sông

Một vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16h ngày 29/4, trên QL 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe khách mang BKS 37B - 019.60 (chưa rõ danh tính lái xe) đang lưu thông trên QL1A theo hướng TP. Vinh – huyện Quỳ Hợp. 

14 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ ảnh 1Đầu chiếc xe con biến dạng sau khi va chạm với xe khách. Ảnh: Infonet

Khi đi đến cầu Yên Lý thì bất ngờ va chạm với chiếc xe ô tô 4 chỗ mang BKS 37A – 368.15 (chưa rõ danh tính lái xe) đang rẽ sang đường. Do quá bất ngờ nên tài xế xe khách đánh lái sang trái rồi đâm trúng người phụ nữ đi xe đạp đứng gần đó khiến người này bị rớt xuống mép sông, chiếc xe khách chỉ dừng lại khi húc phải một khối đá lớn.

Vụ tai nạn khiến hai người phụ nữ (1 người đi xe đạp và 1 người trên xe con) bị thương nặng, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Nhiều người trên chiếc xe khách may mắn không bị thương nhưng được một phen khiếp vía, hoảng loạn. Tại hiện trường, 2 chiếc xe bị hư hỏng, theo báo Infonet.

Xe tải va chạm xe chở khách khiến QL20 tắc dài

Vào khoảng 13 giờ 29/4, xe tải biển số 49X - 5658 lưu thông theo hướng TP.HCM - Đà Lạt, khi đến đoạn gần UBND xã Phú Hội thì bất ngờ bị nổ lốp, văng sang bên kia đường.

14 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ ảnh 2Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Niên

Lúc này, ô tô hiệu Ford chở khách đang lưu thông hướng ngược lại không kịp xử lý đã đâm mạnh vào phần đầu xe tải. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên chiếc xe khách có ít người nên chỉ có một phụ nữ trên xe bị chấn thương vùng mặt, 2 cháu nhỏ bị thương nhẹ. Sau vụ va chạm, cả hai xe bị hư hỏng nặng.

Vụ tai nạn đã khiến Quốc lộ 20 chỉ lưu thông được một chiều. Do đang trong thời điểm có nhiều ô tô, xe khách… đi Đà Lạt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nên nhiều phương tiện bị ùn tắc khoảng 3 giờ đồng hồ, kéo dài nhiều km, báo Thanh Niên đưa tin.

Cả nước có 25 vụ tai nạn khiến 14 người thiệt mạng

Trao đổi với báo Vietnamnet, Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết, trong ngày 29/4 đã ghi nhận 25 vụ tai giao thông khiến 14 người chết và 17 người bị thương, trong đó có một vụ tai nạn đường sắt.

Ngoài ra, đường dây nóng của Ủy ban nhận được 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.

Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tổng hợp
TIN LIÊN QUAN
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.