14 tàu du lịch vỏ gỗ trên vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động

(Ngày Nay) - Các tàu bị đình chỉ hoạt động trên vịnh chỉ được phép rời cảng khi đảm bảo 3/4 tiêu chí bắt buộc về phòng chống cháy nổ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày 29/7, 14 tàu du lịch lưu trú vỏ gỗ sẽ không được phép rời cảng và bị đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, do chưa đáp ứng đầy đủ quy định phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch.

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu các tàu lưu trú vỏ gỗ đóng từ năm 2006-2008 phải thực hiện tối đa 3/4 tiêu chí bắt buộc trước ngày 25/7 và có xác nhận của cơ quan đăng kiểm.

Trong đó, yêu cầu toàn bộ hệ thống thiết bị và đường dây điện chìm của tàu phải được thay thế bằng hệ thống nổi được bọc bằng ống chống cháy, lưới chống chuột; những vật liệu dễ cháy phải được tháo gỡ; bổ sung hệ thống chữa cháy bán tự động bằng bình khí CO2 trong buồng máy, củng cố, thay thế hệ thống chữa cháy khu vực boong, phòng ngủ; bổ sung bơm dự phòng có động cơ điện độc lập để cứu đắm, cứu cháy tàu tại chỗ.

Tàu được phép rời cảng khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND thành phố Hạ Long.

Trong năm 2017, ít nhất 3 vụ cháy tàu đã xảy ra trên vịnh Hạ Long, tuy không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

Danh sách 14 tàu bị dừng hoạt động:

- Paradise Luxury QN-6688

- Paradise Luxury QN-6888

- Bhaya Legend QN-4995

- Bhaya Legend QN-4996

- Bhaya Legend QN-4994

- Bhaya QN-6259

- Hạ Long Sail 99 QN-5538

- Hạ Long Sail QN-5536

- Hạ Long Sail QN-6269

- Romatic Sail QN-5236

- HL Phonix Cruise QN-5825

- Hạ Long Ginger QN-0358

- Marguerite Junk QN-5816

- Valentine QN-5958

Theo Vnexpress
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Cựu Tổng thống Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh
Kênh truyền hình CNN ngày 31/3 dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận tài chính trong vụ chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Trung Quốc kêu gọi giảm thiểu nguy cơ chiến tranh hạt nhân
Ngày 31/3, phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về các nguy cơ đối với an ninh và hòa bình thế giới, Phó đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi tất cả các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân giảm thiểu một cách có hiệu quả nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.