14 tàu du lịch vỏ gỗ trên vịnh Hạ Long bị đình chỉ hoạt động

(Ngày Nay) - Các tàu bị đình chỉ hoạt động trên vịnh chỉ được phép rời cảng khi đảm bảo 3/4 tiêu chí bắt buộc về phòng chống cháy nổ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày 29/7, 14 tàu du lịch lưu trú vỏ gỗ sẽ không được phép rời cảng và bị đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long, do chưa đáp ứng đầy đủ quy định phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch.

Trước đó, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu các tàu lưu trú vỏ gỗ đóng từ năm 2006-2008 phải thực hiện tối đa 3/4 tiêu chí bắt buộc trước ngày 25/7 và có xác nhận của cơ quan đăng kiểm.

Trong đó, yêu cầu toàn bộ hệ thống thiết bị và đường dây điện chìm của tàu phải được thay thế bằng hệ thống nổi được bọc bằng ống chống cháy, lưới chống chuột; những vật liệu dễ cháy phải được tháo gỡ; bổ sung hệ thống chữa cháy bán tự động bằng bình khí CO2 trong buồng máy, củng cố, thay thế hệ thống chữa cháy khu vực boong, phòng ngủ; bổ sung bơm dự phòng có động cơ điện độc lập để cứu đắm, cứu cháy tàu tại chỗ.

Tàu được phép rời cảng khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND thành phố Hạ Long.

Trong năm 2017, ít nhất 3 vụ cháy tàu đã xảy ra trên vịnh Hạ Long, tuy không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

Danh sách 14 tàu bị dừng hoạt động:

- Paradise Luxury QN-6688

- Paradise Luxury QN-6888

- Bhaya Legend QN-4995

- Bhaya Legend QN-4996

- Bhaya Legend QN-4994

- Bhaya QN-6259

- Hạ Long Sail 99 QN-5538

- Hạ Long Sail QN-5536

- Hạ Long Sail QN-6269

- Romatic Sail QN-5236

- HL Phonix Cruise QN-5825

- Hạ Long Ginger QN-0358

- Marguerite Junk QN-5816

- Valentine QN-5958

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.
Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng trên đường Lê Lợi, trung tâm TP. Huế. Ảnh: VGP/Minh An
Có một 'phố bảo tàng' bên bờ sông Hương
(Ngày Nay) - Nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, đường Lê Lợi không chỉ là cung đường thơ mộng của trung tâm TP. Huế mà còn được định danh là “phố bảo tàng” với hệ thống nhà trưng bày, bảo tàng…, trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.