Quán cơm lam gà nướng Đà Lạt bị phạt 7,2 triệu đồng

(Ngày Nay) - Quán cơm gà nướng Tam Nguyên bị xử phạt vì không có giấy kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
 Sau khi xảy ra vụ việc quán cơm lam gà nướng đã tháo bảng hiệu.
Sau khi xảy ra vụ việc quán cơm lam gà nướng đã tháo bảng hiệu.

Chiều 26/7, Công an thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính bà Mai Thị Như Loan, 52 tuổi, chủ quán, về các hành vi: Hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, 2,5 triệu đồng.

Quán kinh doanh thức ăn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, bị phạt 4 triệu đồng; Không thực hiện việc khám sức khỏe cho những người đang phục vụ tại quán với số tiền 750.000 đồng. Tổng số tiền bà Loan bị phạt là hơn 7,2 triệu đồng.

Trước đó, theo phản ánh của chị Kim Phượng, 34 tuổi, TP Biên Hòa có gọi điện cho quán cơm lam gà nướng Tam Nguyên, đường Ankoret, phường 7, TP Đà Lạt đặt món ăn và đặt cọc một triệu đồng.

Do quán ở ngoại thành, đoàn du khách bị lạc đường nên tới muộn một tiếng so với thỏa thuận ban đầu. Tại đây, nhân viên quán từ chối phục vụ và không trả lại số tiền đặt cọc với lý do khách đến trễ.

"Tôi cũng xin lỗi vì sự trễ hẹn và nói thôi chị đã làm, em cũng đã tới, chị cho em mang đi, còn thiếu bao nhiêu em sẽ thanh toán", chị Phượng cho biết. Tuy nhiên, lúc này nhân viên của quán nhất quyết từ chối phục vụ, "đuổi" khách khỏi quán và không trả lại tiền.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc.

Trung tá Nguyễn Quang Vinh, Đội trưởng Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP Đà Lạt cho biết, sau khi xảy ra vụ việc quán cơm lam gà nướng đã tháo bảng hiệu. Tại thời điểm kiểm tra, bà Loan phủ nhận việc kinh doanh và nói chỉ nấu ăn phục vụ bạn bè, người quen.

Nhưng qua quá trình theo dõi công an xác định, quán Tam Nguyên nhận đặt nấu ăn phục vụ du khách qua điện thoại và mạng internet, đồng thời yêu cầu khách phải đặt cọc trước mới phục vụ.

Trước đó đã có nhiều trường hợp phản ánh tình trạng tương tự khi tới quán cơm Tam Nguyên trễ nhưng không được phục vụ cũng như hoàn lại tiền đã đặt cọc.

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.