Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, bắt đầu từ 9 giờ sáng 2/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các học sinh có triệu chứng nôn ói, sốt, nghi ngộ độc thực phẩm.
Tổng cộng đã có 15 học sinh nhập viện, trong đó có 9 em là học sinh Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, 4 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, 1 học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Các trường học này đều nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
Khai thác bệnh sử ghi nhận, có 10/15 học sinh bị ói sau khi ăn sushi, 1 học sinh bị chóng mặt buồn nôn sau khi ăn bánh mì trước cổng trường, các học sinh khác sử dụng thực phẩm mua trước cổng trường hoặc trên đường đi.
Các học sinh được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, xử trí bằng truyền dịch và kháng sinh. Hiện tất cả học sinh đã có sinh hiệu ổn định, giảm nôn ói và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã gửi báo cáo nhanh về vụ việc đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức để điều tra làm rõ.