15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm​ tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 2/5, thông tin từ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đang điều trị, theo dõi tình hình sức khoẻ của 15 học sinh tại 4 trường tiểu học trên địa bàn nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm​ tại TP.HCM

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, bắt đầu từ 9 giờ sáng 2/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các học sinh có triệu chứng nôn ói, sốt, nghi ngộ độc thực phẩm.

Tổng cộng đã có 15 học sinh nhập viện, trong đó có 9 em là học sinh Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, 4 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, 1 học sinh Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi. Các trường học này đều nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Khai thác bệnh sử ghi nhận, có 10/15 học sinh bị ói sau khi ăn sushi, 1 học sinh bị chóng mặt buồn nôn sau khi ăn bánh mì trước cổng trường, các học sinh khác sử dụng thực phẩm mua trước cổng trường hoặc trên đường đi.

Các học sinh được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, xử trí bằng truyền dịch và kháng sinh. Hiện tất cả học sinh đã có sinh hiệu ổn định, giảm nôn ói và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã gửi báo cáo nhanh về vụ việc đến Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế thành phố Thủ Đức để điều tra làm rõ.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.