17 quận, huyện của TP HCM đã kiểm soát được dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế TP HCM, từ ngày 1/10 đến nay, đã có 17 quận, huyện đề nghị công bố đã kiểm soát được dịch bệnh gồm thành phố Thủ Đức, các Quận 1, 3, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, các huyện Nhà Bè, Cần Giờ và Củ Chi.
17 quận, huyện của TP HCM đã kiểm soát được dịch

Tính đến ngày 3/10, thành phố đã tiêm được hơn 11 triệu mũi vaccine, trong đó có hơn 4,3 triệu người được tiêm mũi 2. Đặc biệt, quận Phú Nhuận là địa phương đầu tiên của TP HCM hoàn thành cơ bản việc tiêm cả 2 mũi vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP HCM cũng thông tin, công tác điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tiến triển khả quan. Thành phố hiện đang điều trị 27.060 bệnh nhân, trong đó có 2.610 trẻ em dưới 16 tuổi, 724 bệnh nhân nặng phải thở máy. Trong ngày 3/10 có 1.449 bệnh nhân nhập viện, 2.743 bệnh nhân xuất viện, số tử vong hiện ở mức dưới 100 ca/ngày.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM thông tin, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 18, đã có 5.279 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp khác đang chuẩn bị nhân lực, máy móc thiết bị để sớm khôi phục hoạt động. Các quận, huyện cũng tích cực làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để hướng dẫn các cơ sở này sớm hoạt động trở lại.

Hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục, tâm lý người dân thành phố cũng rất phấn khởi. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng người dân chủ quan, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: không thực hiện đủ 5K, tụ tập đông người, buôn bán hàng rong, vỉa hè.

Thông tin về số lượng người lao động tại TP HCM về quê từ ngày 1/10 đến nay, Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết: Thống kê sơ bộ từ các chốt trạm kiểm soát, trong ngày 1/10 có khoảng 10.000 lượt người; trong 2 ngày 2-3/10 có thêm 24.000 lượt người đi qua các chốt cửa ngõ để về các tỉnh. Trong đó có khoảng 18.000 lượt là người dân các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.