18 đôi trẻ tổ chức đám cưới tập thể tại hồ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 15/10, 18 cặp đôi đã tổ chức "Đám cưới tập thể theo nếp sống mới" tại khu vực Tượng đài "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" và quanh khu vực Phố đi bộ Hồ Gươm.
18 đôi trẻ tổ chức đám cưới tập thể tại hồ Hoàn Kiếm

Sáng cùng ngày, các cặp đôi trẻ cưới theo nếp sống mới của thành phố đã thực hiện nghi lễ dâng hương, dâng cặp bánh Cốm - Phu Thê "Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam" tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Đền Bà Kiệu, nhận quà tặng nhẫn cưới, hoa và quà, chụp ảnh cưới xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Trong số các cặp đôi, có nhiều bạn trẻ đã gặp gỡ và đi đến kết hôn trong điều kiện khá đặc biệt. Tiêu biểu như đôi bạn trẻ Trần Văn Đạt và Nguyễn Thị Thanh Thúy đã tình cờ gặp nhau trong các hoạt động đoàn do cơ quan tổ chức tại Hà Nội. Từ ấn tượng tốt ban đầu, 2 bạn đã xin số điện thoại của người thân để kết nối, kết bạn trên mạng xã hội và đi đến hôn nhân.

Đôi bạn Phạm Đức Duy, Nguyễn Thị Khánh Ly lại gặp nhau khi Ly đi xin việc, còn Đạt là người phỏng vấn. Làm việc cùng công ty một thời gian, hai người từ ghét trở thành yêu lúc nào không hay.

Đôi thứ 18 - đứng cuối cùng trong danh sách cặp đôi tổ chức đám cưới tập thể tối 15/10 là Nguyễn Quốc Long và Nguyễn Minh Thuận. Thuận vốn là cán bộ của Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội, từ thành viên Ban tổ chức chương trình, Thuận đã quyết định trở thành cô dâu trong chương trình đặc biệt này.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.