19 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

(Ngày Nay) - Tính từ 18h ngày 20/9 đến 6h ngày 21/9, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc mới Covid-19. Việt Nam cũng bước vào ngày thứ 19 không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Như vậy, đến nay số ca mắc tại nước ta vẫn là 1.068, trong đó có 411 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, 657 trường hợp mắc trong nước. Đồng thời có 35 trường hợp tử vong, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).  

Từ ngày 23/7 đến nay cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng (389), Quảng Nam (96), Hải Dương (16), Hà Nội (11), TP. Hồ Chí Minh (8), Quảng Trị (7), Bắc Giang (6), Quảng Ngãi (5), Lạng Sơn (4), Đắk Lắk (3), Đồng Nai (2), Thái Bình (1), Hà Nam (1), Thanh Hóa (1) và Khánh Hòa (1).

Về số người cách ly, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 24.626, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 385

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.294

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.947.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 14

+ Lần 2: 3

+ Lần 3: 22

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 942 ca.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có trường hợp bệnh nhân 793 (BN793) đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là người duy nhất có tình trạng nặng, tiến triển sức khoẻ ổn định. Bệnh nhân đang thở oxy, đã chuyển âm tính ít nhất 1 lần với SARS-CoV-2.

BN793, là nam, 58 tuổi quê Bắc Giang đã được kết thúc chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) từ ngày 4/9, rút ống nội khí quản ngày 5/9. Đây là một trong các bệnh nhân có diễn biến nặng, nguy kịch điều trị tại bệnh viện này trong giai đoạn 2. Đến ngày 7/9, bệnh nhân thở oxy kính mũi, huyết động ổn định. Bệnh nhân đã có thể tự ăn đường miệng.

Đây là cũng ca Covid-19 nguy kịch thứ 2 phải dùng ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sau bệnh nhân 19 và thở máy xâm nhập được điều trị thành công.

TIN LIÊN QUAN
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”