2 ngày đầu nghỉ lễ, 23 người tử vong do tai nạn

(Ngày Nay) - Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, hai ngày đầu nghỉ lễ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn ciao thông khiến 23 người tử vong, 37 người bị thương.
2 ngày đầu nghỉ lễ, 23 người tử vong do tai nạn

Theo Chán văn phòng ủy ban ATGT Nguyễn Trọng Thái, ring gày 30/4, cả nước xảy ra 28 vụ tai nạn, khiến 15 người chết và 26 người bị thương. 

Trong ngày này, lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ cả nước tổng kiểm tra xử lý 6.831 trường hợp vi phạm,nộp ngân sách nhà nước hơn 2,4 tỷ đồng. Cảnh sát tạm giữ 1.222 phương tiện, và tước 223 GPLX. 

Cũng theo ông Thái, trong ngày đường day nóng tiếp nhận 32 cuộc gọi và tin nhắn của người dân về việc: tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Tình hình TTATGT trên các tuyến cơ bản giữ ổn định. Lưu lượng tham gia các tuyến đông nhất là trong khung giờ từ 18h - 24h, thời điểm phương tiện tăng cao đột biến do nhu cầu người dân đi nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Theo Tiền Phong
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.