2 người tử vong và 13 người mất tích do bão số 3

(Ngày Nay) - Hoàn lưu bão số 3 gây mưa to đến rất to ở nhiều tỉnh, thành ở miền Bắc, có nơi sấp sỉ 500 mm, khiến 2 người chết, 13 người đang mất tích và gây ngập lụt nặng nhiều nơi.

Theo thông tin từ báo Người lao động, tính đến sáng nay 4/8, hoàn lưu bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc.

Hoàn lưu bão gây mưa lớn đã làm chết 2 người, 13 người ở huyện Mường Lát, Quan Sơn tỉnh Thanh Hóa đang mất tích. Hiện, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa còn 17 bản bị chia cắt trong đó có 7 bản bị cô lập hoàn toàn, 72 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Về nhà ở, tỉnh Thanh Hóa có 32 nhà bị sập đổ, cuốn trôi; 50 nhà bị thiệt hại rất nặng; 176 nhà bị thiệt hại một phần; 5 điểm trường tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng; hàng trăm điểm giao thông ở Thanh Hóa, Sơn La bị ách tắc; hàng ngàn ha cây trồng ở các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa bị ngập úng.

2 người tử vong và 13 người mất tích do bão số 3 ảnh 1

Mưa lũ cuốn trôi nhà dân tại bản Sa Ná (Quan Sơn, Thanh Hoá) - Ảnh: Người đưa tin

Báo Thời đại đưa tin, tổng lượng mưa từ ngày 1-4/8 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phổ biến từ 150-250mm. Một số trạm mưa lớn như: Mường Lát (Thanh Hóa) 454mm, Quan Sơn (Thanh Hóa) 358mm, Quất Đông (Quảng Ninh) 394mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 339mm, Hưng Thi (Hòa Bình) 291mm.

Riêng từ 19h ngày 3/8 đến 6h ngày 4/8, các tỉnh miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to với tổng lượng 50-100mm. Một số trạm có mưa lớn như: Ba Chẽ (Quảng Ninh) 111mm, Vân Hồ (Sơn La) 98mm, Trạm Tấu (Yên Bái) 89mm, Mai Châu (Hòa Bình) 108mm, Đà Bắc (Hòa Bình) 97mm, Quan Sơn (Thanh Hóa) 103mm, Mường Lát (Thanh Hóa) 108mm.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.