2 tháng trắng đêm đào hầm sang nhà hàng xóm để...tìm hài cốt

Trong 2 tháng ông Th. (Hà Nội) thuê người đào hầm xuyên cả sang nhà hàng xóm, ông đã đưa lên được 12 bộ hài cốt đem đi chôn...
2 tháng trắng đêm đào hầm sang nhà hàng xóm để...tìm hài cốt

Vụ ông Dương Duyễn Th. (53 tuổi) thuê người đào hầm sang nhà bà bà Tô Thị V. (SN 1930, ở xóm Nứa, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và hai nhà hàng xóm xung quanh, khiến người dân nơi đây vô cùng bàng hoàng và bàn tán xôn xao.

Theo dư luận địa phương cho hay, ông Th. là người mê tín. Sống ở địa phương ông là người tốt, ông Th. cũng hay công đức cho những công trình tâm linh tại địa phương. Do đó, người dân trong làng đồn thổi về việc đào hầm có liên quan đến vấn đề tâm linh khiến người dân vô cùng hoang mang.

Sau đó, chúng tôi đã nhờ công an xã Đại Yên dẫn đến khu vực căn hầm thì gặp được ông Dương Nguyễn Th. Qua trao đổi, ông Th. cho biết: “Phần đất cửa hầm trước đây là của gia đình do cha ông để lại.

Nhưng vào năm 2010, gia đình đã bán cho ông Nguyễn Tuấn Đ. ở xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ. Sau khi bán đất được một thời gian, ông hay nằm mơ thấy những hiện tượng lạ lùng…”.

2 tháng trắng đêm đào hầm sang nhà hàng xóm để...tìm hài cốt ảnh 1

Ông Dương Nguyễn Th.: "Tất cả đào được 12 bộ hài cốt đem đi chôn".

Ông Th. kể tiếp, những giấc mơ đó luôn ám ảnh trong đầu ông. Trong tâm trí ông lúc nào cũng đau đáu và muốn tìm xuống dưới lòng đất xem thế nào. Cho nên ông không xin phép chủ đất mà tự mình thuê thêm 3 – 4 người tiến hành dùng cuốc, thuổng… đào suốt ngày đêm. Căn hầm đó sâu hơn 3m, chia ra làm 4 ngách đi về các hướng, xuyên sang 3 nhà hàng xóm.

“Trong quá trình đào hầm, tôi tìm thấy 12 bộ hài cốt rồi đưa đi mai táng. Việc này chính quyền địa phương không biết do tôi không báo cáo. Đến khi mọi người biết được chừng 2 tháng, lúc này tôi mới bảo mọi người dừng việc đào bới”, ông Th. cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đặng Quốc Chung – Trưởng Công an xã Đại Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) xác nhận sự việc ông Thịnh đào hầm sang các nhà hàng xóm. Chuyện ‘trấn yểm’ là hoàn toàn không có thật. Việc ông đào hầm sang nhà hàng xóm chỉ là tìm hài cốt ở dưới đất.

Ông Chung cho biết: "Tôi cũng đã nghe người dân trong thôn bảo ông Th. chỉ lấy được bùn đen từ dưới căn hầm lên và bảo đó là hài cốt người rồi đưa đi chôn".

Theo quan sát của chúng tôi, lối vào căn hầm nằm trên mảnh đất trước đây của ông Th. vì gia đình ông đã bán cho người khác. Cửa hầm rộng chừng 3m2, sâu từ trên mặt đất xuống dưới cũng chừng 3m. Ở dưới hầm chia làm 4 hướng xung quanh.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

P.V

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.