200 công an làm nhiệm vụ ở lễ hội chùa Hương

(Ngày Nay) - Lực lượng công an sẽ làm việc trong suốt 3 tháng lễ hội chùa Hương, cùng với đó Ban tổ chức công bố đường dây nóng để du khách phản ánh các hiện tượng tiêu cực.

Hoa súng trên dòng suối Yến. Ảnh: Ngọc Thành.
Hoa súng trên dòng suối Yến. Ảnh: Ngọc Thành.
Ngày 3/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) Nguyễn Văn Hậu cho hay, để đảm bảo an ninh trật tự cho du khách trong dịp lễ hội chùa Hương (bắt đầu từ mùng 6 tháng một đến tháng 3 âm lịch), huyện đã làm việc với công an thành phố và thống nhất kế hoạch bố trí 200 công an làm nhiệm vụ tại chùa Hương trong suốt 3 tháng lễ hội.
Theo ông Hậu, giá vé thắng cảnh chùa Hương năm nay sẽ tăng trên 50% (80.000 đồng/vé), giá vé đò là 50.000 đồng/người; giá vé trông giữ ôtô, xe máy không thay đổi so với năm trước.
Về hiện tượng ép giá, ép khách, vòi xin tiền đi đò của du khách, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết qua nhiều năm lực lượng chức năng vào cuộc xử lý nghiêm, hiện tượng này đã giảm nhiều so với trước. "Dù còn ít nhưng chúng tôi quyết tâm loại bỏ, Ban tổ chức lễ hội công bố đường dây nóng để người dân phản ánh chính là điện thoại của tôi và của trưởng ban quản lý di tích, được in trên các tờ rơi thông tin về chùa Hương” ông Hậu nói.
200 công an làm nhiệm vụ ở lễ hội chùa Hương ảnh 1

Khách mời của Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cũng sẽ sử dụng đò thay vì đi xuồng máy. Ảnh: Ngọc Thành.

Ông Hậu cho biết, trong mùa hoa súng vừa qua, rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh chùa Hương đồng thời chụp ảnh cùng hoa súng trên dòng suối Yến. Vì vậy, Huyện đã có kế hoạch mở rộng diện tích trồng hoa và tiến tới tổ chức lễ hội hoa súng.
"Mùa lễ hội chùa Hương năm nay, trên tất cả các cụm pano treo dọc suối Yến đều in chìm hình hoa súng", ông Hậu nói.
Một điểm mới trong tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 là miễn phí vệ sinh cho du khách. "Lâu nay nhà vệ sinh tại chùa Hương đều thu phí. Năm nay từ nhà vệ sinh của dân, của ban tổ chức, của nhà chùa đều miễn phí và đảm bảo sạch sẽ. Đây là nỗ lực lớn vì chi phí cho một nhà vệ sinh ở trên núi rất tốn kém, nước sạch lên đến 600.000 đ/m3”, lãnh đạo huyện Mỹ Đức thông tin.
Ban tổ chức lễ hội cũng yêu cầu tất cả xuồng đò đều phải có phao cứu sinh; cấm bán thịt động vật hoang dã… Lượng khách đến lễ hội chùa Hương năm 2016 là 1,4 triệu người. Mùa lễ hội 2017, Huyện Mỹ Đức đặt kế hoạch đón khoảng 1,3 – 1,5 triệu khách.
Theo Vnexpress
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.