200 công an làm nhiệm vụ ở lễ hội chùa Hương

(Ngày Nay) - Lực lượng công an sẽ làm việc trong suốt 3 tháng lễ hội chùa Hương, cùng với đó Ban tổ chức công bố đường dây nóng để du khách phản ánh các hiện tượng tiêu cực.

Hoa súng trên dòng suối Yến. Ảnh: Ngọc Thành.
Hoa súng trên dòng suối Yến. Ảnh: Ngọc Thành.
Ngày 3/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) Nguyễn Văn Hậu cho hay, để đảm bảo an ninh trật tự cho du khách trong dịp lễ hội chùa Hương (bắt đầu từ mùng 6 tháng một đến tháng 3 âm lịch), huyện đã làm việc với công an thành phố và thống nhất kế hoạch bố trí 200 công an làm nhiệm vụ tại chùa Hương trong suốt 3 tháng lễ hội.
Theo ông Hậu, giá vé thắng cảnh chùa Hương năm nay sẽ tăng trên 50% (80.000 đồng/vé), giá vé đò là 50.000 đồng/người; giá vé trông giữ ôtô, xe máy không thay đổi so với năm trước.
Về hiện tượng ép giá, ép khách, vòi xin tiền đi đò của du khách, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cho biết qua nhiều năm lực lượng chức năng vào cuộc xử lý nghiêm, hiện tượng này đã giảm nhiều so với trước. "Dù còn ít nhưng chúng tôi quyết tâm loại bỏ, Ban tổ chức lễ hội công bố đường dây nóng để người dân phản ánh chính là điện thoại của tôi và của trưởng ban quản lý di tích, được in trên các tờ rơi thông tin về chùa Hương” ông Hậu nói.
200 công an làm nhiệm vụ ở lễ hội chùa Hương ảnh 1

Khách mời của Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cũng sẽ sử dụng đò thay vì đi xuồng máy. Ảnh: Ngọc Thành.

Ông Hậu cho biết, trong mùa hoa súng vừa qua, rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh chùa Hương đồng thời chụp ảnh cùng hoa súng trên dòng suối Yến. Vì vậy, Huyện đã có kế hoạch mở rộng diện tích trồng hoa và tiến tới tổ chức lễ hội hoa súng.
"Mùa lễ hội chùa Hương năm nay, trên tất cả các cụm pano treo dọc suối Yến đều in chìm hình hoa súng", ông Hậu nói.
Một điểm mới trong tổ chức lễ hội chùa Hương 2017 là miễn phí vệ sinh cho du khách. "Lâu nay nhà vệ sinh tại chùa Hương đều thu phí. Năm nay từ nhà vệ sinh của dân, của ban tổ chức, của nhà chùa đều miễn phí và đảm bảo sạch sẽ. Đây là nỗ lực lớn vì chi phí cho một nhà vệ sinh ở trên núi rất tốn kém, nước sạch lên đến 600.000 đ/m3”, lãnh đạo huyện Mỹ Đức thông tin.
Ban tổ chức lễ hội cũng yêu cầu tất cả xuồng đò đều phải có phao cứu sinh; cấm bán thịt động vật hoang dã… Lượng khách đến lễ hội chùa Hương năm 2016 là 1,4 triệu người. Mùa lễ hội 2017, Huyện Mỹ Đức đặt kế hoạch đón khoảng 1,3 – 1,5 triệu khách.
Theo Vnexpress
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.