Chùa Thầy nhìn từ trên cao.
Những điều ít biết về chùa Thầy
(Ngày Nay) - Dân gian gọi thiền sư Từ Đạo Hạnh là “Thầy”, với nghĩa ông là thầy thuốc, thầy dạy dân nghệ thuật múa rối nước. Và rồi, ngôi chùa cùng ngọn núi Từ Đạo Hạnh tu trì và tĩnh tọa cũng có tên là chùa Thầy, núi Thầy…
Hồ Tuy Lai (xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức) được ví như “Hạ Long thu nhỏ” của Thủ đô Hà Nội.
Vẻ đẹp hoang sơ của hồ Tuy Lai
(Ngày Nay) - Từ lâu, xã Tuy Lai được biết đến là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của huyện Mỹ Đức với quần thể sinh thái rừng, núi, hồ nước, thung lũng… đa dạng.
Núi Huyền Vũ vắng vẻ trước yêu cầu chấm dứt hoạt động du lịch.
Thanh tra việc xây dựng trái phép và hoạt động du lịch tại khu Tràng An cổ
(Ngày Nay) -Ngày 7/3, tại UBND huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh để thanh tra toàn diện những hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An và hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Công ty cổ phần Du lịch Tràng An.
Khu Di tích cố đô Huế - quà cưới vua Champa dành tặng nhà Trần?
Khu Di tích cố đô Huế - quà cưới vua Champa dành tặng nhà Trần?
Trong gần 400 năm (1558-1945), Huế đã từng là Thủ phủ của 9 đời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Đây cũng là kinh đô của triều đại Tây Sơn rồi đến quốc gia thống nhất dưới 13 triều vua Nguyễn. Cố đô Huế nổi bật với những thành quách, cung điện vàng son, những đền đài miếu vũ lộng lẫy, lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam cổ tự trầm tư u tịch, những thắng tích thiên nhiên thợ trời khéo.