200 người dân Quảng Ngãi được đưa về quê từ TP.Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay 26/7, đoàn xe do tỉnh Quảng Ngãi đưa đi đón công dân của mình từ TP.Hồ Chí Minh đã trở về, mang theo 200 người dân đầu tiên.
200 người dân Quảng Ngãi được đưa đón về quê an toàn.
200 người dân Quảng Ngãi được đưa đón về quê an toàn.

Sau khi về tới Quảng Ngãi, người dân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, chiều 24/7, đoàn gồm 10 xe đã xuất phát từ Quảng Ngãi vào TP.Hồ Chí Minh để đón công dân về tỉnh. Trên mỗi xe bố trí 1 nhân viên y tế và 1 tình nguyện viên của Tỉnh đoàn.

Ngoài ra, còn có 1 xe Công an tỉnh dẫn đoàn và 1 xe hỗ trợ công tác y tế. Tất cả 48 người tham gia chuyến đi này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Realtime- PCR và cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

200 người dân được đón về lần này là những người có nguyện vọng về quê, bao gồm những người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người mắc kẹt tại TP.Hồ Chí Minh do đi khám, chữa bệnh; lao động tự do, mất việc làm.

Đoàn xe vô đón người dân Quảng Ngãi còn mang theo 3,5 tấn hàng hóa để hỗ trợ cho người dân ở TP.Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, Quảng Ngãi sẽ triển khai đón công dân về đợt 2 trong những ngày tới, dự kiến đón khoảng 200 người.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.