2015: Ra mắt vắc-xin phòng sốt xuất huyết

Vắc-xin phòng sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào năm 2015 và Singapore có thể là một trong những quốc gia đầu tiên đưa vào sử dụng đại trà lại vắc-xin này.
2015: Ra mắt vắc-xin phòng sốt xuất huyết
Theo truyền thông Singapore, hiện vắc-xin phòng sốt xuất huyết đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối. Trước đó, loại vắc-xin này đã được các nhà khoa học thử nghiệm tại những khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao như Indonesia, Thái Lan và Mỹ Latinh. Những người được thử nghiệm có biên độ tuổi dao động rất rộng, từ những em bé 2 tuổi đến những người 45 tuổi. Các nhà khoa học cho biết cần tiếp tục tiến hành thêm các thử nghiệm để xác định liệu vắc-xin này có phù hợp với mọi độ tuổi hay không.
2015: Ra mắt vắc-xin phòng sốt xuất huyết - anh 1
Nhân viên y tế phun thuốc diệt muỗi nguyên nhân gây ra bệnh sốt xuất tại Tegucigalpa. Ảnh: AFP-TTXVN
Theo các nhà khoa học, vắc-xin mới sẽ được tiêm 3 lần với khoảng cách giữa mỗi lần tiêm là 6 tháng. Vắc-xin sẽ giúp cơ thể chống chọi với 4 loại virus sốt xuất huyết với tỷ lệ thành công 56%.
Mặc dù phần lớn các ca lây nhiễm virus sốt xuất huyết tại Singapore xuất hiện ở người lớn nhưng các nhà khoa học vẫn tìm cách giảm tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ nhỏ. Giáo sư về các bệnh truyền nhiễm Annelis Wilder-Smith thuộc Khoa Y Lee Kong Chian của Đại học Công nghệ Nanyang nói: "Chúng tôi đang thúc đẩy một chiến lược cộng đồng mới để giảm thiểu tỷ lệ nhiễm sốt xuất huyết ở trẻ em trong độ tuổi đi học. Hiện quá trình thử nghiệm quy mô lớn đang được triển khai tại Thái Lan”.
Trong tuần đầu tiên của tháng Sáu, số trường hợp nhiễm sốt xuất huyết đã tăng mạnh tại Singapore với 461 ca được ghi nhận. Bộ Y tế nước này cảnh báo xu hướng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới do thời tiết khô. Nhà chức trách đã yêu cầu các phòng khám tư ở những khu vực có trên 10 ca nhiễm sốt xuất huyết đặc biệt lưu ý tình hình diễn biến dịch bệnh.
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.