21 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết Bính Thân

Ngày 8/2 (ngày mùng 1 Tết Bính Thân 2016), cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, làm 30 bị thương.
21 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết Bính Thân

21 người chết vì tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết Bính Thân ảnh 1

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 6. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 8/2 (ngày mùng 1 Tết Bính Thân 2016), cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, làm 30 bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người. Đường sắt xảy ra 01 vụ làm 02 người bị thương. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước hơn 175 triệu đồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy toàn quốc đã tập trung xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,7 triệu đồng.

Về tình hình trật tự an toàn giao thông qua điện thoại đường dây nóng, theo ông Thái, ngày 08/02 (mùng 1 Tết), số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Cụ thể, đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực.

“Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh,” vị Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẳng định.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, từ chiều ngày 07/02 (29 Tết) đến sáng ngày 08/02 (mùng 1 Tết) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

“Đêm giao thừa ngày 7/2 (29 Tết), hàng vạn người dân đã đổ về các điểm bắn pháo hoa đón năm mới trên toàn quốc. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra tình trạng kẹt cứng tại một số điểm bắn pháo hoa. Tuy nhiên, Công an hai thành phố này đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng nên tình hình giao thông sau thời điểm bắn pháo hoa tại các khu vực này đã nhanh chóng ổn định trở lại,” ông Thái cho hay.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tại Hà Nội, ngày mùng 1 Tết đầu năm Bính Thân 2016 xuất hiện tình trạng người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi.

Ngoài ra, sáng ngày 8/2 (mùng 01 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Theo Vietnam+

Phó Tổng thống JD Vance và vợ, bà Usha, gặp gỡ các thành viên quân đội Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở Greenland năm 2025. Hệ thống phòng thủ tên lửa này là căn cứ duy nhất đang hoạt động của Mỹ trên hòn đảo.
Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland
(Ngày Nay) - Giữa lúc chiến sự Iran leo thang, Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland, cho thấy sự quan tâm của Tổng thống Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực khổng lồ này vẫn chưa hề suy giảm.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
(Ngày Nay) - Ngày 1/4, đại diện Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, từ ngày 17 - 19/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đặc sắc, mang đậm sắc màu văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
(Ngày Nay) - Tập đoàn Apple đang tiến hành thử nghiệm một tính năng mới cho phép trợ lý ảo Siri xử lý nhiều yêu cầu cùng lúc trong một câu lệnh duy nhất. Theo các nguồn tin thân cận, đây được coi là bước đột phá mới cho công nghệ trợ lý số đã gần 15 năm tuổi này.
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
(Ngày Nay) - Những căn duplex trên cao giữa nội đô Hà Nội, nơi ba lớp di sản giao hòa trong một không gian sống tinh khiết đang trở thành xu hướng an cư mới được giới thượng lưu, tinh hoa ưa chuộng.