Tin Mới

Bộ GTVT yêu cầu giải quyết tình trạng 'hỗn loạn' tại trạm BOT Hòa Lạc

(Ngày Nay) - Bộ GTVT vừa đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng giải quyết tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. 

Trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình (ảnh: Trần Thanh)

Để đảm bảo có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng liên quan nhằm giải quyết tốt các bất cập đang diễn ra tại trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh giải quyết tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời có các biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng có hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong giai đoạn kinh doanh, khai thác; khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí, tiếp tục tổ chức đối thoại, tuyên truyền vận động để người sử dụng dịch vụ đường bộ hiểu rõ phương án thu phí và chính sách pháp luật của nhà nước.

Liên quan đến tình hình tại trạm BOT này, ông Bùi Quang Bát - Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình, cho biết, các chủ phương tiện sinh sống xung quanh trạm thu phí không được giảm giá vé (các chủ phương tiện chưa sang tên chính chủ phương tiện) đã nhiều lần kéo đến trạm thu phí, cho xe dừng đỗ tại làn thu phí đòi hỏi Công ty BOT phải miễn phí cho các phương tiện kể cả chính chủ hoặc không chính chủ của người dân xung quanh trạm thu phí bán kính với 5km.

Theo yêu cầu của các chủ phương tiện, nếu không miễn phí yêu cầu Công ty BOT phải làm hoàn trả đường 446 cũ để người dân đi... Nếu không giải quyết các kiến nghị thì người dân sẽ tiếp tục kéo đến trạm thu phí, cho xe dừng đỗ tại làn để phản đối việc thu phí.

Cũng theo ông Bát, mặc dù Công ty BOT đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại với người dân tại Trạm thu phí để vận động, tuyền truyền và giải thích rõ các chính sách, quy định của Nhà nước, Bộ GTVT… nhưng các chủ phương tiện vẫn không đồng tình ủng hộ.

Trước đó, từ 3/5 - 7/5 đã xảy ra tình trạng cản trở công tác thu phí do một số chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn thực hiện. Các tài xế này tắt máy và dừng đỗ xe tại các làn thu phí trái quy định, phản đối việc thu phí dẫn tới ùn tắc giao thông và gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí.

Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hoà Bình theo hình thức BOT.

Việc thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại Trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc Dự án đã được Bộ GTVT chấp thuận để Nhà đầu tư, Công ty TNHH BOT QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình thực hiện thu phí hoàn vốn cho dự án từ ngày 3/5/2019.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo