24 học sinh ngộ độc sau khi thổi kẹo bong bóng

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Hàng chục học sinh ở Lâm Đồng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt sau khi sử dụng loại kẹo bong bóng bán trước cổng trường.

Loại kẹo bong bóng học sinh sử dụng. (Ảnh: S.P/Zing)
Loại kẹo bong bóng học sinh sử dụng. (Ảnh: S.P/Zing)

Ngày 17/11, ông Đoàn Minh Cương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc hoá chất nghi do thổi kẹo bong bóng.

24 học sinh ngộ độc sau khi thổi kẹo bong bóng ảnh 1

Loại kẹo bong bóng học sinh sử dụng. (Ảnh: S.P/Zing)

Chiều 10/12, 24 học sinh trường Trung học cơ sở Đông Thanh (xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà) xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt…

Các em cho biết trước đó đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi) tại một cửa hàng tạp hóa gần trường. Các học sinh tiếp xúc trực tiếp với loại đồ chơi trên đã phải nhập viện điều trị.

Đến ngày 17/12, sức khỏe 24 học sinh đã ổn định và được xuất viện. Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, bác sĩ đã hướng dẫn phụ huynh theo dõi thêm về sức khỏe các em và cần đến ngay các cơ sở y tế nếu có các triệu chứng bất thường.

“Hiện, ngành y tế chưa xác định được chất có thể gây ngộ độc và đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm”, ông Cương nói.

Theo UBND huyện Lâm Hà, ngoài việc chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ sự việc, đơn vị này cũng yêu cầu các địa phương tăng cường tuyên truyền, cảnh báo học sinh và phụ huynh không sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; tổ chức các đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ chơi trẻ em tại các chợ, khu vực trường học.

Theo Zing
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.