265 triệu người có thể đối mặt với nạn đói vì COVID-19

(Ngày Nay) - Dưới tác động của đại dịch COVID-19, số người bị ảnh hưởng bởi nạn đói có thể tăng gấp đôi lên 265 triệu người, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) thuộc LHQ cảnh báo.
Ảnh: MSN
Ảnh: MSN

Hôm 21/4, WFP tuyên bố rằng cần có những "hành động khẩn trương" để ngăn chặn nạn đói bùng nổ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành trên toàn cầu.

"COVID-19 giáng một đòn mạnh vào hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn - họ không có đủ lương thực để sống nếu không được đi làm," Arif Husain, nhà kinh tế học của WFP lo lắng, "chỉ cần một cú sốc nữa xảy ra, họ sẽ bị đẩy đến bờ vực."

Theo báo cáo mới nhất từ WFP, các quốc gia nghèo khó nhất thế giới nhiều khả năng sẽ đối mặt với một bi kịch: cố gắng cứu sống những người bị nhiễm nCoV nhưng cuối cùng phải chứng kiến họ chết vì đói.

“Vào thời điểm thế giới đang phải đương đầu với những thách thức như dịch bệnh và suy thoái kinh tế, chúng ta cần phải nỗ lực gấp đôi để đánh bại nạn đói. Chúng ta có kiến thức và công cụ để làm điều này. Vì vậy, điều thế giới cần bây giờ là bản lĩnh chính trị và sự hợp tác bền vững giữa các nhà lãnh đạo của tất cả các nước,” Tổng thư ký LHQ António Guterres khẳng định.

Bên cạnh đó, các chuyên gia thực phẩm quan ngại rằng một số quốc gia dường như chưa sẵn sàng góp sức để thiết lập mạng lưới hỗ trợ nhân đạo cho những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19.

Theo The Guardian
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, Sở đề xuất tuyển sinh vào 10 cả hệ thường và hệ chuyên bằng hình thức xét tuyển.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Thạch Sùng thời Covid
(Ngày Nay) - Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành công văn số 1609/TCQLTT-CNV ngày 27/7/2021 gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội
Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo. Bên hành lang Quốc hội, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội xoay quanh vấn đề này.