3 ngày nữa, Hà Nội sẽ lạnh 18 độ

(Ngày Nay) - Trong 3-4 ngày tới, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh, khiến nhiệt độ giảm rất sâu từ 6-8 độ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay, không khí lạnh yếu cũng đã tràn xuống miền Bắc, tuy nhiên chủ yếu tác động các tỉnh biên giới phía Bắc. Tại Sa Pa, Lào Cai, nhiệt độ ban ngày phổ biến còn 19 độ, ban đêm lạnh 16 độ.

Đến ngày 15, rạng sáng 16/10, miền Bắc mới đón một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta. Ngay tại Hà Nội, nhiệt độ ban ngày có thể giảm đột ngột 6-8 độ, về mức 24-26 độ C, ban đêm còn 18-19 độ. Tại Sa Pa, ngày 16/10 có thể lạnh 15 độ ban ngày, ban đêm còn 12-13 độ C. TP Lạng Sơn ban ngày se lạnh 19 độ, đêm giảm còn 17 độ.

Từ nay đến trước khi đón không khí lạnh, thời tiết hầu khắp miền Bắc ít biến động, duy trì ngày nắng, đêm không mưa. Tại Hà Nội, cao nhất ban ngày ở mức 31-32 độ C, ban đêm 24-26 độ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.