Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu trong tháng 9
Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu trong tháng 9
(Ngày Nay) - Thời tiết nắng nóng bất thường ở châu Âu xuất hiện sau khi Cơ quan Theo dõi Biến đổi Khí hậu Copernicus dự báo nhiệt độ toàn cầu vào mùa Hè ở Bắc bán cầu tăng mạnh, gây ra các đợt nắng nóng kỷ lục.
Tác nhân gây tăng nhiệt kỷ lục trong mùa hè
Tác nhân gây tăng nhiệt kỷ lục trong mùa hè
(Ngày Nay) - Tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra là tác nhân dẫn tới các mức nhiệt phá kỷ lục ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng tỷ người dân Bán cầu Bắc trong mùa hè này.
Tuyết trên dãy Andes.
'Điều tồi tệ' từ sóng nhiệt mùa đông ở dãy Andes
(Ngày Nay) - Nhiệt độ bất thường trong mùa đông ở dãy Andes, Nam Mỹ đã tăng lên 37 độ C. Các nhà khoa học cảnh báo điều tồi tệ nhất có thể chưa xảy ra khi con người vẫn gây tác động tới khí hậu và El Niño đang tàn phá khắp khu vực.
Nhiệt độ tại Bắc Đại Tây Dương lập mức kỷ lục mới
Nhiệt độ tại Bắc Đại Tây Dương lập mức kỷ lục mới
Ngày 28/7 , Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết sau khi Địa Trung Hải ghi nhận mức cao kỷ lục mới về nhiệt độ, khu vực Bắc Đại Tây Dương cũng đã đạt đến mức nóng chưa từng có trong tuần này, sớm hơn vài tuần so với thời điểm thường ghi nhận mức nhiệt cao nhất hằng năm tại đây.
Ảnh minh hoạ.
Robot giúp con người hiểu tác động của nhiệt độ tăng cao
(Ngày Nay) - Điều gì xảy ra với cơ thể khi con người bị sốc nhiệt? Làm thế nào chúng ta có thể tự bảo vệ mình trong một hành tinh đang nóng lên? Để trả lời những câu hỏi hóc búa này, các nhà nghiên cứu Arizona đã triển khai một robot có thể thở, rùng mình và đổ mồ hôi.
El Nino trở lại gây nắng nóng toàn cầu
El Nino trở lại gây nắng nóng toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học khí hậu cho biết thế giới có thể chứng kiến các mức nhiệt kỷ lục mới vào năm 2023 hoặc 2024, do biến đổi khí hậu và sự quay trở lại của hiện tượng El Nino.
(Ảnh minh họa)
Khu vực Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ
(Ngày Nay) - Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C.
Hà Nội là 1 trong 3 địa phương có chỉ số nóng ở mức nguy hiểm
Hà Nội là 1 trong 3 địa phương có chỉ số nóng ở mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hà Tĩnh và thành phố Hà Nội ở mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.