3 người bị Trưởng trạm y tế chém: 'Cháu cứu mẹ cháu'

 Chia sẻ với các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn, chị Mơ nói ông Bình có mâu thuẫn công việc với các nhân viên dưới quyền.

Nghi phạm cầm dao truy sát các nạn nhân. Ảnh cắt từ clip.
Nghi phạm cầm dao truy sát các nạn nhân. Ảnh cắt từ clip.

Xung quanh những xôn xao vụ chém 3 người thương vong rồi tự sát, chiều ngày 3/7,  lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội xác nhận, đối tượng gây ra vụ việc là cán bộ trạm y tế của Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 đóng trên địa bàn xã Trung Giã, Sóc Sơn. Theo đó, đối tượng được xác định là ông Vương Văn Bình (49 tuổi, Trưởng trạm y tế thuộc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3).

Kể về việc này, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Minh Thương, điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, cho biết sáng ngày 3/7, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân nữ với nhiều vết chém trên cơ thể. Cả 3 đều bị tẩm xăng lên người.

Bệnh nhân đầu tiên nhập viện là Đỗ Thị Bích Ngọc (16 tuổi) với nhiều vết thương ở đầu và gáy. Khi các bác sĩ hỏi nguyên nhân, nạn nhân chỉ kịp thốt lên "cháu cứu mẹ cháu" rồi lịm đi. Cũng theo vị điều dưỡng trưởng, trong ngày bệnh viện sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi với ông Vương Văn Bình, nghi phạm của vụ án đã tự sát cách hiện trường 5 km.

Theo bác sĩ trực tiếp điều trị cho các nạn nhân, chị Nguyễn Thị Mơ (32 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (41 tuổi) cùng là nhân viên y tế dưới quyền của ông Bình. Sáng 3/7, ông Bình hẹn chị Mơ đến nhà riêng của chị Huyền để trao đổi công việc.

Đến nơi, chị Mơ thấy ông Bình đã chuẩn bị sẵn bánh kẹo, nước ngọt. Lúc này, người thân chị Huyền đi vắng. Trên gác chỉ có con gái lớn của chủ nhà. Sau khi chốt cửa, ông Bình lời qua tiếng lại với đồng nghiệp rồi rút dao phay giấu sau lưng chém chị Mơ. Nạn nhân hoảng sợ trốn vào gầm cầu thang thì Trưởng trạm y tế quay ra chém chị  Huyền. Con gái chủ nhà từ trên gác chạy xuống can ngăn cũng bị chém nhiều nhát.

3 người bị Trưởng trạm y tế chém: 'Cháu cứu mẹ cháu' ảnh 1

 Con gái chị Huyền nguy kịch sau khi can ngăn sự việc. Ảnh: Zing.vn

Kể thêm về việc này, bà L, một người dân sống gần nhà chị Huyền cho biết: "Lúc chúng tôi tới nơi thì máu đã chảy khắp nhà, trên cánh tay, người và một số bộ phận trên cơ thể chị Huyền rất nhiều vết chém.

Ngôi nhà chị Huyền bị đối tượng tẩm xăng đốt cháy lớn. Mọi người vội hô hoán nhau sang dập lửa đồng thời đưa chị Huyền cùng con gái đi bệnh viện cấp cứu, còn người bạn chị Huyền bị chém hai vết ở tay nhưng chỉ bị thương nhẹ”.

Được biết, toàn bộ vụ chém 3 người kinh hoàng đã được camera của gia đình chị Huyền ghi lại. Như đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 3/7, tại xã Trung Giã, một người đàn ông đang làm việc đã xảy ra mâu thuẫn với một số đồng nghiệp khác.

Ngay sau đó người này đã dùng dao chém 3 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Gây án xong, đối tượng đã ra tay tự sát. Được biết, do vết thương quá nặng, 1 trong 3 người đã tử vong. Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Đất Việt

Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
Doanh thu Quý 4/2025 của Vinamilk vượt mốc 17 nghìn tỷ đồng
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
Trẻ đối mặt nhiều nguy cơ tai nạn thương tích trong kỳ nghỉ Tết
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.