3 người chết, 1 người mù do uống nước rửa tay

(Ngày Nay) - Ba người chết và một người bị mù vĩnh viễn do ngộ độc methanol sau khi uống nước rửa tay tại Mỹ, các quan chức y tế cho biết.
3 người chết, 1 người mù do uống nước rửa tay

Mới đây, các nhà chức trách bang New Mexico (Mỹ) đã ghi nhận tổng cộng 7 trường hợp thương vong do uống nước rửa tay, ngoài 4 trường hợp kể trên còn có thêm 3 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

"Cả 7 nạn nhân này đều đã uống nước rửa tay có chứa methanol và có tiền sử nghiện rượu", cơ quan y tế bang New Mexico cho biết.

"Nếu bất kỳ ai từng sử dụng hoặc hấp thụ nước rửa tay có chứa methanol, vui lòng đi tới bệnh viện để kiểm tra", người đứng đầu ngành y tế bang Kathy Kunkel tuyên bố. "Chúng tôi đã có sẵn thuốc giải độc methanol, những ai càng sớm được điều trị ngộ độc methanol thì càng có cơ hội phục hồi cao hơn".

Nước rửa tay chứa methanol cũng có thể gây say như bia rượu thông thường. Trước đại dịch COVID-19, chất lỏng này đã bị cấm ở hầu hết các nhà tù với lo ngại rằng các tù nhân sẽ uống hoặc sử dụng nó để phóng hỏa.

Nhưng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã khuyến nghị các nhà tù nới lỏng quy định này nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Tuần này, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ kêu gọi mọi người không sử dụng các sản phẩm khử trùng tay do công ty Eskbiochem SA sản xuất do có chứa các hóa chất độc hại.

Giới chức y tế Mỹ đã phát hiện ra methanol - có thể gây độc khi hấp thụ qua da hoặc dạ dày, trong các mẫu nước rửa tay do công ty Mexico sản xuất.

Hấp thụ một lượng methanol đáng kể có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, nhức đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, gây tổn thương vĩnh viễn cho hệ thần kinh hoặc tử vong.

Theo CNN
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.