31 người chết, mất tích do mưa lũ, thiệt hại gần 500 tỉ đồng

Tính đến cuối ngày 27-6, số người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc tiếp tục tăng lên. Tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh, mưa lũ đã làm 22 người chết, 9 người mất tích, thiệt hại tài sản gần 500 tỉ đồng.
Cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai. Ảnh: XUÂN TUYẾN
Cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai. Ảnh: XUÂN TUYẾN

Tại tỉnh Lai Châu, mưa lũ đã làm 16 người chết; 9 người mất tích, trong đó thiệt hại lớn nhất về người vẫn là huyện Sìn Hồ với 11 người chết, 7 người mất tích, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 314 tỉ đồng. Hiện tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tập trung cho công tác thăm hỏi, cứu trợ, tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sau mưa lũ để người dân ổn định cuộc sống.

Tại tỉnh Hà Giang, mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã khiến 5 người chết, trong đó có 2 người ở xã Lùng Tám (huyện Quản Bạ); 3 người ở huyện Vị Xuyên. Tại các huyện có 16 nhà bị sập hoàn toàn, 43 nhà có nguy cơ sập phải di dời, 1.400 nhà bị ngập úng; hàng trăm hecta cây trồng bị hư hại, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, công trình thủy lợi, công trình phúc lợi bị sạt lở, hư hỏng. Thiệt hại ước khoảng 122 tỉ đồng.

Tại tỉnh Quảng Ninh, sáng 27-6, mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Hoành Bồ đã gây ra lũ quét tại khu vực Trại giam Đồng Vải (xã Thống Nhất) khiến 1 sĩ quan công an bị cuốn trôi. Nạn nhân là thiếu úy Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1992, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Sau khi giao ban sáng ở đơn vị, thiếu úy Nguyễn Đức Anh đi xe máy xuống khu vực canh gác phạm nhân. Khi đi qua đoạn đường tràn gần Trại giam Đồng Vải thì lũ quét bất ngờ đổ về cuốn trôi cả người và xe máy, đến trưa cùng ngày mới tìm thấy thi thể nạn nhân.

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, việc khắc phục lưới điện trung áp, hạ áp ở các khu vực bị ảnh hưởng do mưa lũ của các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang vẫn hết sức khó khăn do nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, ngập nước. Nhiều khu vực sau lũ có nền đất yếu, lầy lội nên chưa thể vận chuyển các thiết bị, vật tư vào hiện trường để xử lý. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết đã chuẩn bị nhân lực, phương tiện vật tư sẵn sàng xử lý để đến ngày 30-6 sẽ cấp điện trở lại.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giao thông Vận tải, đến sáng 27-6, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Lai Châu, Hà Giang, đã được khắc phục tạm thời để thông xe; riêng Quốc lộ 4H tại cầu Hua Bum (tỉnh Lai Châu) bị đứt đường dẫn đầu cầu, đang khẩn trương khắc phục. 

Theo Người Lao động
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
Hơn 63% dân số trưởng thành tiêm đủ hai liều vaccine
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, tính đến hết ngày 26/11, cả nước đã tiêm được hơn 116 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 91,8%; có 63,6% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 liều vaccine. 
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".
Biểu đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 26/11.
Ngày 26/11: Cả nước có 13.109 camắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/11 của Bộ Y tế cho biết có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca. Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong.