Người bảo tồn văn hóa dân tộc Dao trên cao nguyên Sìn Hồ
Người bảo tồn văn hóa dân tộc Dao trên cao nguyên Sìn Hồ
(Ngày Nay) - Trước sự phát triển không ngừng của xã hội, nhiều bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tại Sìn Hồ (Lai Châu) dần bị mai một và hòa tan với các nền văn hóa khác. Thế nhưng đồng bào dân tộc Dao Sìn Hồ vẫn gìn giữ, bảo tồn được nhiều nét văn hóa đặc trưng nhờ những nghệ nhân.
Đường giao thông bị chi cắt do sạt lở
Cận cảnh bản Sáng Tùng bị xóa sổ hoàn toàn do lở đất
Đợt mưa lớn và kéo dài cùng sạt lở nghiêm trọng đã xóa sổ hoàn toàn bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào rạng sáng ngày 27-6. Hầu như cả bản đã bị xóa sổ, vùi lấp trong đống bùn đất dày hàng chục m.
Cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục hậu quả do thiên tai. Ảnh: XUÂN TUYẾN
31 người chết, mất tích do mưa lũ, thiệt hại gần 500 tỉ đồng
Tính đến cuối ngày 27-6, số người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc tiếp tục tăng lên. Tại các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh, mưa lũ đã làm 22 người chết, 9 người mất tích, thiệt hại tài sản gần 500 tỉ đồng.
Mực nước sông dâng rất cao tại tỉnh Hà Giang. Ảnh: Báo Hà Giang
Hai tỉnh Hà Giang, Lai Châu thiệt hại hàng trăm tỷ đồng do mưa lũ
(Ngày Nay) - Đợt mưa dông kéo dài từ ngày 24/6 đã khiến các tỉnh miền núi phía Bắc thiệt hại nghiêm trọng do lũ quét và sạt lở đất, trong đó tỉnh Lai Châu có 22 người chịu thiệt hại (tử vong,mất tích, bị thương), tỉnh Hà Giang có 3 người thiệt mạng.
Nguy hiểm nghề khai thác vàng trái phép ở Quảng Nam.
Bắt đối tượng liên quan đến vụ 6 phu vàng tử vong
Chiều 10/6, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Tiến (ở một tỉnh ở phía Bắc) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” làm 6 người tử vong.