350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 6/7, 350 cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội đã đến Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
Các tình nguyện viên của Trường ĐH Y Hà Nội đã tới Bình Dương ngày 6-7 để hỗ trợ phòng chống COVID-19 - Ảnh: Tuổi trẻ
Các tình nguyện viên của Trường ĐH Y Hà Nội đã tới Bình Dương ngày 6-7 để hỗ trợ phòng chống COVID-19 - Ảnh: Tuổi trẻ

Trong ngày 6/7, 350 tình nguyện viên của Trường đại học Y Hà Nội đã có mặt tại Bình Dương để sẵn sàng hỗ trợ cho tỉnh trong công tác truy vết dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, tham gia điều trị cho bệnh nhân… Tỉnh Bình Dương đã bố trí xe đưa đón và khách sạn cho đoàn tại thành phố mới.

GS Tạ Thành Văn - chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội - cho biết đoàn tình nguyện viên được bố trí theo lời đề nghị của tỉnh Bình Dương. Các tình nguyện viên gồm 11 giảng viên và 339 sinh viên năm cuối các hệ bác sĩ y khoa, cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, y học cổ truyền… Trong đó có những sinh viên đã có kinh nghiệm tham gia chống dịch ở Bắc Ninh.

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chống dịch ảnh 1

Chiều 5/7, Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân cho 350 cán bộ, sinh viên trước khi lên đường vào tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Các cán bộ, sinh viên này đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19 và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường.

Nhà trường cũng đã tổ chức đào tạo, tập huấn bài bản về truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm và chăm sóc điều dưỡng bệnh nhân Covid-19 cho đoàn cán bộ, sinh viên.

Đoàn sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương. Dự kiến thời gian hỗ trợ là 45 ngày. Việc chi viện của trường được xây dựng kế hoạch chi tiết, dựa trên đề nghị của Bộ Y tế và nhu cầu của Bình Dương.

350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chống dịch ảnh 2
Nhân viên mặt đất chào tạm biệt và gửi lời chúc đến đoàn trước khi cất cánh. (Ảnh: Thanh Niên)
350 cán bộ, sinh viên Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chống dịch ảnh 3

Tình nguyện viên cùng những mảnh giấy ghi lại tâm tư, chia sẻ của bản thân với gia đình, bạn bè và đồng đội. (Ảnh: Thanh Niên)

Dự kiến, các tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ theo phân bổ của Sở Y tế tỉnh Bình Dương để tăng cường cho một số địa phương có điểm nóng về dịch gồm thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một; thị xã Tân Uyên, Bến Cát. Dự kiến thời gian hỗ trợ là 45 ngày.

7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.