405 ứng viên đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại Phiên họp lần thứ VIII xét duyệt hồ sơ ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã bỏ phiếu tín nhiệm 405 ứng viên đạt chuẩn.
Tại Phiên họp lần thứ VIII, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã đánh giá kỹ lưỡng đối với từng ứng viên, xem xét kỹ cả những phản biện xã hội, về liêm chính và uy tín khoa học. (Nguồn: TTXVN)
Tại Phiên họp lần thứ VIII, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã đánh giá kỹ lưỡng đối với từng ứng viên, xem xét kỹ cả những phản biện xã hội, về liêm chính và uy tín khoa học. (Nguồn: TTXVN)

Năm 2021, 27/28 ngành, liên ngành có ứng viên gửi hồ sơ xét công nhận Giáo sư, Phó Giáo sư. Riêng ngành Khoa học An ninh và Khoa học Quốc phòng có đặc thù riêng nên hồ sơ của các ứng viên ở hai ngành này không được công khai.

Kết quả bỏ phiếu, 405/413 ứng viên Giáo sư, Phó Giáo sư được bỏ phiếu tín nhiệm thông qua, đạt 98%. Trong đó, 42/43 ứng viên Giáo sư và 363/372 ứng viên Phó Giáo sư được bỏ phiếu tín nhiệm.

Để bảo đảm công tác xét đạt tiêu chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư minh bạch, khách quan, chính xác, từ ngày 28/2, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã yêu cầu các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành rà soát toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến ứng viên, lưu ý đến những ứng viên có đơn thư tố cáo, khiếu nại và phản ánh của dư luận xã hội về chuyên môn, học thuật, tính liêm chính và uy tín khoa học để báo cáo cụ thể tại phiên họp của Hội đồng Giáo sư Nhà nước xem xét.

Tại Phiên họp, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã đánh giá kỹ lưỡng đối với từng ứng viên, xem xét kỹ cả những phản biện xã hội, về liêm chính và uy tín khoa học. Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã tiến hành hai vòng xét: Vòng 1, biểu quyết đánh giá từng trường hợp ứng viên xem đủ tiêu chuẩn để đưa vào vòng bỏ phiếu hay không; vòng 2 tiến hành bỏ phiếu. Kết thúc vòng 1, có 1 ứng viên Giáo sư và 9 ứng viên Phó Giáo sư không được đưa vào vòng bỏ phiếu. Vòng 2, có 42 ứng viên Giáo sư và 363 ứng viên Phó Giáo sư được đưa vào bỏ phiếu đều có kết quả đạt tiêu chuẩn.

Danh sách các ứng viên sẽ được công khai theo quy định trong vòng 15 ngày trên website của Hội đồng Giáo sư Nhà nước. Trong vòng 15 ngày, nếu ứng viên nào có đơn thư hay phản biện xã hội, Hội đồng Giáo sư Nhà nước sẽ tiếp tục xem xét. Khi nào những vấn đề liên quan đến ứng viên (nếu có) được giải quyết khách quan, công bằng, chuẩn xác thì Hội đồng Giáo sư Nhà nước mới ban hành quyết định công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.