4.099 ca cấp cứu do đánh nhau trong 6 ngày nghỉ Tết, 11 người bị tử vong

Thông tin từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã có 4.099 ca cấp cứu do đánh nhau. Trong đó, có 2.254 ca (55%) phải nhập viện điều trị/theo dõi và 11 trường hợp bị tử vong.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong ngày mùng 3 Tết, tổng số ca cấp cứu do đánh nhau là 639 trường hợp, giảm 18,3% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018, số ca nặng phải nhập viện điều trị, theo dõi là 431 trường hợp, giảm 8,1% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018, số ca xác định do rượu/bia là 59 trường hợp, giảm 20,3%, có 115 trường hợp phải chuyển viện tuyến trên, không có ca tử vong, so với 2 ca cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018.

Đến ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vẫn còn 17 trường hợp cấp cứu do pháo nổ, nhiều hơn 13 ca so với cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018. Bên cạnh đó, còn 4 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác, trong ngày không có trường hợp tử vong do pháo, chất nổ. Như vậy, trong 6 ngày Tết Nguyên đán đã có 287 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, không có ca tử vong; có 58 trường hợp cấp cứu do chất nổ khác, trong đó có 1 trường hợp tử vong, nạn nhân nam 10 tuổi tại Đồng Nai bị bắn bằng súng tự chế.

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cũng cho thấy, tính đến 7 giờ sáng mùng 4 Tết đã có 35.366 ca khám, cấp cứu tai nạn giao thông, chiếm 19,4% trong tổng số ca khám, cấp cứu trong dịp Tết. Trong đó 12.678 trường hợp phải nằm viện điều trị, theo dõi, và 141 trường hợp tử vong tại các bệnh viện, bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện.

Riêng trong ngày mùng 3 Tết, tổng số ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 6.247 trường hợp, giảm 12,9% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018. Số lượt tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 2.344 trường hợp, giảm 4,1% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất, chuyển tuyến trên điều trị 586 trường hợp. Tổng số ca tử vong do tai nạn giao thông, bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện là 24 ca, giảm 8 ca (-25%) so với cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018.

Tổng số ca khám, cấp cứu rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn là 500 trường hợp, giảm 13,3% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất 2018, trong đó 115 trường hợp được xác định là ngộ độc/say rượu, bia giảm 13,5% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất. Ghi nhận 93 trường hợp khai do ngộ độc thức ăn tự chế biến, tăng 14,8% so với cùng ngày Tết Mậu Tuất, chưa phát hiện vụ ngộ độc thực phẩm.

Như vậy trong 6 ngày Tết Nguyên đán đã có 2.517 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, chiếm 1,4% trong tổng số ca khám, cấp cứu. Trong đó, 666 ca ngộ độc rượu, bia, 579 ca ngộ độc thức ăn tự chế biến, 2 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.

Tính đến 7 giờ ngày 8/2, tại các cơ sở khám chữa bệnh còn tổng số 99.522 bệnh nhân. Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 41.916 bệnh nhân, nhập viện điều trị nội trú 28.897 bệnh nhân, chuyển viện 2.472 bệnh nhân, thực hiện 2.465 ca phẫu thuật cấp cứu, trong đó 42 ca phẫu thuật chấn thương sọ não do các nguyên nhân. Các cơ sở y tế đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 3.348 trẻ chào đời; cho xuất viện 15.052 bệnh nhân điều trị khỏi về nhà ăn Tết.

Theo TTXVN
TIN LIÊN QUAN
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.