Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Đốt than sưởi ấm trong ngày đông: Cảnh giác với làn khói 'tử thần'
Đốt than sưởi ấm trong ngày đông: Cảnh giác với làn khói 'tử thần'
(Ngày Nay) - Khi thời tiết chuyển rét, nhiều biện pháp chống rét được người dân áp dụng để phòng ngừa bệnh tật. Tại một số vùng nông thôn, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn, người dân vẫn còn thói quen đốt than, đốt củi để sưởi ấm trong nhà, bất chấp nhiều nguy hiểm đã được cảnh báo.
Không ăn các thức ăn ôi thiu vì dễ gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa.
Chuyên gia chỉ cách bảo quản thực phẩm tránh ngộ độc
 BSCKII. Đinh Qúy Minh – Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng trong việc chọn mua thực phẩm, cần có nguồn gốc rõ ràng cũng như thận trọng trong việc bảo quản, chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc thực phẩm.