47 triệu người Mỹ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Các nhà kinh tế dự đoán rằng 47 triệu người lao động sẽ thất nghiệp khi các bang trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và một số doanh nghiệp có nguy cơ tiếp tục sa thải nhân viên.
47 triệu người Mỹ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiết lộ rằng kịch bản tồi tệ nhất của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa xảy ra. Theo các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang tại thành phố St. Louis (bang Missouri), tổng số người thất nghiệp có thể chạm ngưỡng 47 triệu vào cuối quý II của năm nay.

Con số này tương đương với tỷ lệ thất nghiệp là 32,1%.

"Đây là những con số rất lớn theo tiêu chuẩn lịch sử, cũng là một cú sốc khá độc đáo không giống với bất kỳ đợt suy thoái nền kinh tế nào của Mỹ trong 100 năm qua", nhà kinh tế học Miguel Faria-e-Castro, chỉ ra.

Tuy nhiên, ông Faria-e-Castro nhấn mạnh rằng người ta có thể lập luận rằng thời gian thất nghiệp, chứ không phải là tỷ lệ đơn thuần, là một thước đo quan trọng hơn để đánh giá đất nước bị ảnh hưởng kinh tế như thế nào bởi đại dịch.

Ông cũng lưu ý rằng những người làm việc trong các dịch vụ bán hàng, sản xuất và thực phẩm có nguy cơ bị sa thải cao nhất.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin tuyên bố rằng các báo cáo mới về hàng triệu người Mỹ thất nghiệp vào thời điểm này là "không thích hợp".

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ những con số này hiện tại không liên quan đến việc chúng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong thời gian ngắn", ông Mnuchin nói.

"Với những kế hoạch này, các doanh nghiệp nhỏ hy vọng sẽ có thể thuê lại rất nhiều lao động", Bộ trưởng Mnuchin đề cập đến dự luật cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD được Tổng thống Donald Trump ký thành luật hôm thứ Sáu.

Theo Sputnik
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.