47 triệu người Mỹ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Các nhà kinh tế dự đoán rằng 47 triệu người lao động sẽ thất nghiệp khi các bang trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và một số doanh nghiệp có nguy cơ tiếp tục sa thải nhân viên.
47 triệu người Mỹ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiết lộ rằng kịch bản tồi tệ nhất của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa xảy ra. Theo các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang tại thành phố St. Louis (bang Missouri), tổng số người thất nghiệp có thể chạm ngưỡng 47 triệu vào cuối quý II của năm nay.

Con số này tương đương với tỷ lệ thất nghiệp là 32,1%.

"Đây là những con số rất lớn theo tiêu chuẩn lịch sử, cũng là một cú sốc khá độc đáo không giống với bất kỳ đợt suy thoái nền kinh tế nào của Mỹ trong 100 năm qua", nhà kinh tế học Miguel Faria-e-Castro, chỉ ra.

Tuy nhiên, ông Faria-e-Castro nhấn mạnh rằng người ta có thể lập luận rằng thời gian thất nghiệp, chứ không phải là tỷ lệ đơn thuần, là một thước đo quan trọng hơn để đánh giá đất nước bị ảnh hưởng kinh tế như thế nào bởi đại dịch.

Ông cũng lưu ý rằng những người làm việc trong các dịch vụ bán hàng, sản xuất và thực phẩm có nguy cơ bị sa thải cao nhất.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin tuyên bố rằng các báo cáo mới về hàng triệu người Mỹ thất nghiệp vào thời điểm này là "không thích hợp".

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ những con số này hiện tại không liên quan đến việc chúng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong thời gian ngắn", ông Mnuchin nói.

"Với những kế hoạch này, các doanh nghiệp nhỏ hy vọng sẽ có thể thuê lại rất nhiều lao động", Bộ trưởng Mnuchin đề cập đến dự luật cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD được Tổng thống Donald Trump ký thành luật hôm thứ Sáu.

Theo Sputnik
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.