47 triệu người Mỹ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Các nhà kinh tế dự đoán rằng 47 triệu người lao động sẽ thất nghiệp khi các bang trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 và một số doanh nghiệp có nguy cơ tiếp tục sa thải nhân viên.
47 triệu người Mỹ thất nghiệp trong mùa dịch COVID-19

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiết lộ rằng kịch bản tồi tệ nhất của nền kinh tế Mỹ vẫn chưa xảy ra. Theo các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang tại thành phố St. Louis (bang Missouri), tổng số người thất nghiệp có thể chạm ngưỡng 47 triệu vào cuối quý II của năm nay.

Con số này tương đương với tỷ lệ thất nghiệp là 32,1%.

"Đây là những con số rất lớn theo tiêu chuẩn lịch sử, cũng là một cú sốc khá độc đáo không giống với bất kỳ đợt suy thoái nền kinh tế nào của Mỹ trong 100 năm qua", nhà kinh tế học Miguel Faria-e-Castro, chỉ ra.

Tuy nhiên, ông Faria-e-Castro nhấn mạnh rằng người ta có thể lập luận rằng thời gian thất nghiệp, chứ không phải là tỷ lệ đơn thuần, là một thước đo quan trọng hơn để đánh giá đất nước bị ảnh hưởng kinh tế như thế nào bởi đại dịch.

Ông cũng lưu ý rằng những người làm việc trong các dịch vụ bán hàng, sản xuất và thực phẩm có nguy cơ bị sa thải cao nhất.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin tuyên bố rằng các báo cáo mới về hàng triệu người Mỹ thất nghiệp vào thời điểm này là "không thích hợp".

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ những con số này hiện tại không liên quan đến việc chúng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong thời gian ngắn", ông Mnuchin nói.

"Với những kế hoạch này, các doanh nghiệp nhỏ hy vọng sẽ có thể thuê lại rất nhiều lao động", Bộ trưởng Mnuchin đề cập đến dự luật cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD được Tổng thống Donald Trump ký thành luật hôm thứ Sáu.

Theo Sputnik
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.