Gen Z gặp nhiều vấn đề khiến họ không còn hạnh phúc như trước. Ảnh: The Guardian
Gen Z không còn hạnh phúc như trước
(Ngày Nay) - Các cuộc khảo sát với gen Z (nhóm người sinh từ năm 1997 đến năm 2010) cho thấy các vấn đề liên quan đến giáo dục, đào tạo và nơi ở là những nguyên nhân khiến họ không còn tự tin và hạnh phúc như các thế hệ trước.
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ tăng
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu sẽ tăng
(Ngày Nay) - Năm 2024, tỷ lệ thất nghiệp trên toàn cầu sẽ tăng nhẹ trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về nguy cơ năng suất đình trệ, bất bình đẳng ngày càng trầm trọng và lạm phát ảnh hưởng đến thu nhập khả dụng.
Một thị trường lao động 'bị nhiễm bệnh'
Một thị trường lao động 'bị nhiễm bệnh'
(Ngày Nay) -  Mặc dù “thị trường việc làm Gig” đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn nhưng khi nền kinh tế chung rơi vào tình trạng suy thoái, viễn cảnh tương lai hẳn sẽ rất mờ mịt đối với những lao động thời vụ.
Công nhân trong vòng xoáy suy thoái - Bài 4: Biến động nhân lực đang bước vào thời kỳ… khốc liệt
Công nhân trong vòng xoáy suy thoái - Bài 4: Biến động nhân lực đang bước vào thời kỳ… khốc liệt
(Ngày Nay) -  Ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, chuyên gia dự báo nhân lực nhận định, thực tế biến động lao động trong các doanh nghiệp rất lớn, nhất là các doanh nghiệp tư nhân. Bình quân, doanh nghiệp tuyển mới 3 lao động thì có 2 lao động đang làm việc trước đó di chuyển đến nơi khác, tỷ lệ biến động lao động bình quân 40 - 50%.
Bữa ăn của công nhân vơi đi trong "cơn bão"... thất nghiệp.
Công nhân trong vòng xoáy suy thoái
(Ngày Nay) - “Cơn bão” thất nghiệp đang càng quét qua trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM khiến cuộc sống hàng triệu người lao động lao đao.
Giới trẻ Trung Quốc rao bán kiến thức trên đường phố
Giới trẻ Trung Quốc rao bán kiến thức trên đường phố
(Ngày Nay) - Đối mặt với một thị trường việc làm khó khăn, nhiều thanh niên Trung Quốc sở hữu trình độ học vấn cao đã tìm ra một cách mới để kiếm tiền từ bằng cấp của mình: rao bán kiến thức ngay trên đường phố.
Công ty PouYuen chấm dứt HĐLĐ với 4.430 công nhân
Công ty PouYuen chấm dứt HĐLĐ với 4.430 công nhân
(Ngày Nay) - Theo thống kê của công ty TNHH PouYuen Việt Nam, trong tổng số 4.430 người lao động của Công ty PouYuen đã thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ vào ngày 20/5, người nhận hỗ trợ cao nhất 421 triệu đồng, người thấp nhất là 15 triệu đồng và bình quân là 150 triệu đồng.
Ảnh minh hoạ.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tìm giải pháp hỗ trợ lao động mất việc
(Ngày Nay) -  Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trong 3 tháng đầu năm nay, cả nước có khoảng 294 nghìn người lao động (LĐ) bị giãn việc, hơn 149 nghìn người LĐ bị mất việc. Số LĐ bị giãn việc giảm, nhưng số mất việc lại tăng, tập trung nhiều ở địa phương trọng điểm công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang…
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người lao động bị mất việc làm
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ người lao động bị mất việc làm
(Ngày Nay) - Ngày 24/2, Cục Việc làm thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc trực tiếp với Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh cắt giảm lao động, giảm giờ làm số lượng lớn.
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2023
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 10/1 đã đưa ra dự báo mới nhất về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, theo đó cho rằng GDP thế giới năm 2023 sẽ tăng trưởng 1,7%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 3% mà WB công bố hồi tháng 6/2022.
Công nhân ở Bình Dương: Kham khổ, kham khổ thêm nữa
Công nhân ở Bình Dương: Kham khổ, kham khổ thêm nữa
(Ngày Nay) - Chỉ cách trung tâm thành phố Bình Dương chục cây số, là vùng tối, bạn muốn hiểu theo nghĩa đen hay nghĩa bóng đều được. Tỉnh lộ thưa thớt xe cộ, hai bên đường những khoảng đen thẫm kéo dài có khi hàng kilomet, có khi là một vạt rừng cây công nghiệp, cũng có khi là một nhà máy im lìm.
Các cấp công đoàn TP Hồ Chí Minh đi thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Người lao động TP Hồ Chí Minh với nỗi lo thất nghiệp trước Tết 2023
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Khu chế xuất - Khu công nghiệp (KCX-KCN) TP Hồ Chí Minh, có không ít doanh nghiệp đang sa thải hàng ngàn lao động vì thiếu đơn hàng, gặp khó khăn về các khoản chi. Điều này đang khiến người lao động TP Hồ Chí Minh thấp thỏm lo mất việc trước Tết 2023.