Thất nghiệp ồ ạt giữa mùa COVID-19
Thất nghiệp ồ ạt giữa mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Lứa sinh viên tốt nghiệp đông nhất từ trước đến nay của Trung Quốc đang phải đối mặt với thị trường việc làm có triển vọng thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada thấp nhất trong gần 50 năm
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada thấp nhất trong gần 50 năm
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Canada đã có thêm 73.000 việc làm vào tháng trước, ít hơn một chút so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, nhưng vẫn đủ để đưa tỷ lệ thất nghiệp chính thức xuống 5,3%, mức thấp nhất được ghi nhận từ năm 1976.
Gần 2,5 triệu lao động phía Nam phải ngừng việc do dịch COVID-19
Gần 2,5 triệu lao động phía Nam phải ngừng việc do dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Tính đến ngày 28/8, gần 2,5 triệu lao động tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam phải ngừng việc, chiếm 70% số lao động phải ngừng việc của cả nước. Tác động của dịch bệnh cũng khiến hơn 79.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm 2020.
Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở Nhật Bản, đạt mức cao nhất vào năm 2021 trong tháng 5.
Nhật Bản ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp gia tăng do làn sóng lây nhiễm COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) ngày 29/6 cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 5/2021 đã tăng lên 3% so với mức 2,8% của tháng 4. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp tăng ở Nhật Bản, khi tỷ lệ thất nghiệp trước đó cũng tăng 0,2 điểm phần trăm trong tháng Tư so với tháng Ba.
Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên nhà hàng, khách sạn là những những ngành nghề phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của COVID-19.
Họ đối mặt với đại dịch COVID-19 như thế nào? - Bài 1: HDV du lịch thất nghiệp, bán xe trả nợ

(Ngày Nay) - LTS: Không cần phải bàn cãi về hậu quả của cơn bão Covid-19, không phải 1 mà đến 4 lần tràn vào khắp các tỉnh thành trong cả nước. Từ thành phố Trung ương đến những địa bàn tỉnh lẻ, từ các đô thị trung tâm về đến miền quê hẻo lánh. Đời sống, kinh tế, sinh hoạt của mỗi người đều theo đó thay đổi theo chiều hướng khó khăn.

Lên TikTok tìm việc
Lên TikTok tìm việc
(Ngày Nay) - Trong thời đại bùng nổ công nghệ, ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ Z (sinh từ năm 1995 đến 2012), mới tốt nghiệp, hàng ngày chăm chỉ lên mạng tìm việc.
Quá tải thất nghiệp, hệ thống trợ cấp cũng phải... lắc đầu
Quá tải thất nghiệp, hệ thống trợ cấp cũng phải... lắc đầu
(Ngày Nay) - Mỗi ngày, Cơ quan Bảo hiểm Thất nghiệp Mỹ (UIA) nhận được khoảng 35.000 cuộc gọi mong muốn hỗ trợ thất nghiệp và chỉ trả lời được khoảng 50-60% tổng số cuộc gọi. Mùa cao điểm giữa dịch bệnh, UIA nhận được 120.000 cuộc gọi mỗi ngày và chỉ trả lời được 5% vì… quá tải.
COVID-19 'đánh cắp' một thế hệ trẻ châu Á?
COVID-19 'đánh cắp' một thế hệ trẻ châu Á?
(Ngày Nay) - 81 triệu lao động bị mất việc làm, trong khi hơn 660 triệu thanh niên tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương đối mặt với nguy cơ thất nghiệp do dịch COVID-19. Suy thoái kinh tế tại các quốc gia cũng đang làm dấy lên viễn cảnh về một thế hệ trẻ bị thụt lùi hay mất định hướng trong khu vực.
Quảng cáo vay nợ thay cho quảng cáo tìm người.
Dịch bệnh và bài ca không có việc làm
(Ngày Nay) - Những tờ tuyển lao động khắp cột điện, tủ điện, vách tường, bến xe buýt… vốn được dán chi chit lâu nay giờ được thay thế bằng giấy cho vay nợ, hỗ trợ tài chính, thế chấp lãi suất thấp... Chưa bao giờ người lao động rơi vào cảnh khó khăn như thế.
Thất nghiệp sau Tết Nguyên Đán 2021 - Bài 1: Ám ảnh mang tên tìm việc của lao động tuổi trung niên
Thất nghiệp sau Tết Nguyên Đán 2021 - Bài 1: Ám ảnh mang tên tìm việc của lao động tuổi trung niên
(Ngày Nay) - LTS: Từ lao động trẻ tuổi đến lao động trung niên, cả nam lẫn nữ, lao động phổ thông hay lao động có trình độ…, những người mất việc từ trước Tết Nguyên Đán do đại dịch COVID-19 hay vì lý do khách quan nào đó mà không còn việc làm, đầu năm 2021, họ lại hối hả đi kiếm việc. Nhưng trong thời điểm này, một công việc ổn định để mưu sinh, để lo cho bản thân và gia đình dường như là điều… không giản đơn.