Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở Nhật Bản, đạt mức cao nhất vào năm 2021 trong tháng 5.
Nhật Bản ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp gia tăng do làn sóng lây nhiễm COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) ngày 29/6 cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 5/2021 đã tăng lên 3% so với mức 2,8% của tháng 4. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp tăng ở Nhật Bản, khi tỷ lệ thất nghiệp trước đó cũng tăng 0,2 điểm phần trăm trong tháng Tư so với tháng Ba.
Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên nhà hàng, khách sạn là những những ngành nghề phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của COVID-19.
Họ đối mặt với đại dịch COVID-19 như thế nào? - Bài 1: HDV du lịch thất nghiệp, bán xe trả nợ

(Ngày Nay) - LTS: Không cần phải bàn cãi về hậu quả của cơn bão Covid-19, không phải 1 mà đến 4 lần tràn vào khắp các tỉnh thành trong cả nước. Từ thành phố Trung ương đến những địa bàn tỉnh lẻ, từ các đô thị trung tâm về đến miền quê hẻo lánh. Đời sống, kinh tế, sinh hoạt của mỗi người đều theo đó thay đổi theo chiều hướng khó khăn.

Lên TikTok tìm việc
Lên TikTok tìm việc
(Ngày Nay) - Trong thời đại bùng nổ công nghệ, ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ Z (sinh từ năm 1995 đến 2012), mới tốt nghiệp, hàng ngày chăm chỉ lên mạng tìm việc.
Quá tải thất nghiệp, hệ thống trợ cấp cũng phải... lắc đầu
Quá tải thất nghiệp, hệ thống trợ cấp cũng phải... lắc đầu
(Ngày Nay) - Mỗi ngày, Cơ quan Bảo hiểm Thất nghiệp Mỹ (UIA) nhận được khoảng 35.000 cuộc gọi mong muốn hỗ trợ thất nghiệp và chỉ trả lời được khoảng 50-60% tổng số cuộc gọi. Mùa cao điểm giữa dịch bệnh, UIA nhận được 120.000 cuộc gọi mỗi ngày và chỉ trả lời được 5% vì… quá tải.
COVID-19 'đánh cắp' một thế hệ trẻ châu Á?
COVID-19 'đánh cắp' một thế hệ trẻ châu Á?
(Ngày Nay) - 81 triệu lao động bị mất việc làm, trong khi hơn 660 triệu thanh niên tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương đối mặt với nguy cơ thất nghiệp do dịch COVID-19. Suy thoái kinh tế tại các quốc gia cũng đang làm dấy lên viễn cảnh về một thế hệ trẻ bị thụt lùi hay mất định hướng trong khu vực.
Quảng cáo vay nợ thay cho quảng cáo tìm người.
Dịch bệnh và bài ca không có việc làm
(Ngày Nay) - Những tờ tuyển lao động khắp cột điện, tủ điện, vách tường, bến xe buýt… vốn được dán chi chit lâu nay giờ được thay thế bằng giấy cho vay nợ, hỗ trợ tài chính, thế chấp lãi suất thấp... Chưa bao giờ người lao động rơi vào cảnh khó khăn như thế.
Thất nghiệp sau Tết Nguyên Đán 2021 - Bài 1: Ám ảnh mang tên tìm việc của lao động tuổi trung niên
Thất nghiệp sau Tết Nguyên Đán 2021 - Bài 1: Ám ảnh mang tên tìm việc của lao động tuổi trung niên
(Ngày Nay) - LTS: Từ lao động trẻ tuổi đến lao động trung niên, cả nam lẫn nữ, lao động phổ thông hay lao động có trình độ…, những người mất việc từ trước Tết Nguyên Đán do đại dịch COVID-19 hay vì lý do khách quan nào đó mà không còn việc làm, đầu năm 2021, họ lại hối hả đi kiếm việc. Nhưng trong thời điểm này, một công việc ổn định để mưu sinh, để lo cho bản thân và gia đình dường như là điều… không giản đơn.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
(Ảnh minh hoạ: Tạp chí Tài chính)
Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp năm 2021

(Ngày Nay) -  Trợ cấp thất nghiệp là một phần hỗ trợ giúp giảm bớt áp lực cho người lao động. Theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm 2013, đến năm 2021, người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể được nhận tiền trợ cấp đến 22,1 triệu đồng/tháng.

(Ảnh minh hoạ: Asia Time)
Nỗi chua xót của những người Mỹ thất nghiệp kéo dài vì Covid-19

(Ngày Nay) -  Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm và dù một số người đã được thuê lại, dữ liệu cho thấy những người thất nghiệp vẫn sẽ không có việc làm trong thời gian dài hơn khi dịch đang bùng phát lại khắp đất nước.

Theo Bộ LÐ-TB&XH, hơn 1 triệu lao động đang​mất việc làm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo có xu hướng tăng
Thất nghiệp tăng kỷ lục
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) vừa nêu những con số đáng chú ý thể hiện tác động của dịch COVID-19: Hơn 1 triệu lao động mất việc làm, 17,6 triệu người giảm lương trung bình…Theo các chuyên gia, trong bối cảnh này, các bộ, ngành cần tính đến chính sách dài hạn, trong đó quan tâm đến đào tạo nghề cho người mất việc
Nơi làm việc đóng cửa sau dịch COVID-19 dẫn đến thất nghiệp, nhiều lao động trung niên chọn làm công việc tay chân như quét chợ, nhặt lựa cá ở các vựa hải sản kiếm sống qua ngày. Ảnh: Kiều Trang
Lao động trung niên và nỗi lo việc làm sau mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Sau trận đại dịch COVID-19, nhiều lao động trung niên bị ám ảnh nỗi lo thất nghiệp và thực sự họ đang gặp không ít khó khăn khi tìm việc làm. Với người có trình độ thì không “chọi” lại lớp trẻ bởi khả năng sử dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Với người không có trình độ lại còn khó khăn hơn, bởi hầu hết các doanh nghiệp đều có quy định chỉ tuyển lao động phổ thông từ 18 - 35 tuổi…
Thất nghiệp chỉ sau một đêm
Thất nghiệp chỉ sau một đêm
[Ngày Nay] - Du lịch bùng nổ đã đem tới cơ hội việc làm cho hàng triệu lao động Việt Nam, thế nhưng dịch bệnh COVID-19 bỗng chốc đẩy nhiều người trẻ rơi vào cảnh thất nghiệp, buộc phải chuyển hướng sang một công việc khác.
Nỗi lo thất nghiệp
Nỗi lo thất nghiệp
[Ngày Nay] - Quý II-2020, cả nước ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động tăng cao nhất trong 10 năm qua (2011-2020), ở mức 2,73%. Dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ gia tăng những tháng cuối quý III, đầu quý IV năm nay.