5 điều được mong đợi tại hội nghị thượng đỉnh EU sắp tới

(Ngày Nay) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ có cuộc gặp gỡ tại hội nghị thượng đỉnh được diễn ra vào ngày 28/6 và 29/6.
5 điều được mong đợi tại hội nghị thượng đỉnh EU sắp tới

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU, rất nhiều vấn đề đã được đặt ra và nổi bật nhất là 5 vấn đề chính sau đây.

Nhập cư

Hiện tại bản thân nước Đức đang có mâu thuẫn về vấn đề nhập cư. Trong khi đối tác liên minh của Thủ tướng Merkel, Đảng Xã hội cơ đốc giáo (CSU) muốn “gửi trả” lại những người nhập cư đang cố gắng vào Đức thì bà Merkel lại có quan điểm ngược lại.

Kết quả hình ảnh cho MIGRATION in eu

Bên cạnh đó, Ý, quốc gia nhập cảnh đối với hầu hết người di cư qua Địa Trung Hải đang rất tức giận vì cho rằng họ phải đối mặt với tình trạng quá tải người nhập cư. Trước đó Phó Thủ tướng Ý Luigi Di Maio cũng đã cáo buộc sự "kiêu ngạo" của Tổng thống Pháp có nguy cơ khiến đất nước này trở thành "kẻ thù số 1" về các vấn đề di cư.

Thương mại

Kết quả hình ảnh cho đồng euro

Các nhà lãnh đạo EU sẽ bàn bạc các bước trả đũa chống lại việc Mỹ áp đặt thuế thép và nhôm từ các quốc gia châu Âu.

BREXIT

Kết quả hình ảnh cho brexit

Hội nghị thượng đỉnh là một mốc quan trọng trong các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi EU vào tháng 3 năm 2019.

Hợp tác

Hội nghị thượng đỉnh là thời điểm quyết định cho các kế hoạch đầy tham vọng để khôi phục lại khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Các nhà lãnh đạo EU đồng ý rằng Cơ chế ổn định châu Âu, Quỹ cứu trợ của khu vực, sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai.

Phòng thủ quân sự

Kết quả hình ảnh cho nato

Dưới áp lực từ Mỹ, các nhà lãnh đạo EU sẽ tăng cường chi tiêu cho quốc phòng. Cam kết này được đưa ra trước hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 tại Brussels.

Theo Reuters

'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).