'EU đang phải chịu hậu quả vì phớt lờ cảnh báo từ Nga'

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ năm (7/6) rằng ông đã cảnh báo các nước châu Âu cách đây nhiều năm về nguy cơ đe doạ thương mại từ Mỹ và hiện họ đang phải trả giá do phớt lờ những lời cảnh báo từ ông.
'EU đang phải chịu hậu quả vì phớt lờ cảnh báo từ Nga'

Phát biểu trong một cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân Nga kéo dài hơn bốn giờ, Tổng thống Putin đã nhắc tới mức thuế mà Washington áp dụng đối với thép và nhôm nhập khẩu từ các quốc gia châu Âu.

'EU đang phải chịu hậu quả vì phớt lờ cảnh báo từ Nga' ảnh 1Tổng thống Vladimir Putin tham gia cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân Nga kéo dài hơn bốn giờ

Tổng thống cho biết ông đã từng cảnh báo trong một bài phát biểu tại Munich vào năm 2007 về sự bành trướng thương mại của Mỹ và nguy cơ áp đặt quy tắc riêng của Washington lên các quốc gia khác.

“Đó là chính xác những gì đang diễn ra bây giờ. Đã không một ai nghe tôi và không ai hành động để ngăn chặn điều này xảy ra”, Tổng thống Putin cho biết.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng cáo buộc Mỹ làm xáo trộn sự cân bằng hạt nhân chiến lược và nói rằng không nên thực hiện bất kỳ hành động vội vàng nào: "Chúng ta đều hiểu rằng cuộc chiến tranh thế giới thứ ba có thể là dấu chấm hết cho nền văn minh toàn nhân loại.”

 Theo Reuters

Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.