5 điều rút ra sau trận hòa U23 Việt Nam-U23 Jordan

(Ngày Nay) - Trước một đối thủ U23 Jordan hừng hực khí thế và thi đấu đầy quyết tâm, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã không thể giành chiến thắng và đánh rơi quyền tự quyết trước lượt trận cuối bảng D vòng chung kết U23 châu Á.
5 điều rút ra sau trận hòa U23 Việt Nam-U23 Jordan

Khởi đầu gian nan của U23 Việt Nam

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo dù đã chủ động nhập cuộc nhưng không thể làm chủ được tình hình trước một đối thủ Jordan tràn đầy quyết tâm. Cặp đôi Ward Al Barri và Ali Olwan đều liên tục làm chao đảo hàng phòng ngự của U23 Việt Nam bằng những quả tạt trong vòng 5 phút đầu trận.

Đáng chú ý, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có pha cứu thua xuất sắc ở phút thứ 20 trước cú dứt điểm của hậu vệ Hadi Omar Ahmed bên phía U23 Jordan. Phía bên kia chiến tuyến, thủ môn Abdallah Al-Fakhouri không phải hoạt động vất vả do các mũi nhọn của U23 Việt Nam gần như không thể tiếp cận khung thành đối phương.

Hiệp 1 đáng thất vọng

Kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên, các chân sút bên phía U23 Việt Nam vẫn không thể tìm được bàn thắng đầu tiên trên đất Thái Lan, trong khi Jordan đã có 9 cú sút (3 cú sút trúng khung thành). Mặc dù đạt tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới 60%, nhưng U23 Việt Nam chỉ có duy nhất 1 cú dứt điểm

Hành lang cánh trái thiếu chắc chắn buộc HLV Park Hang-seo tung trung vệ Đình Trọng thay cho Đỗ Thanh Thịnh, sự có mặt của trung vệ CLB Hà Nội đã phần nào đem tới cảm giác yên tâm nơi hàng phòng ngự U23 Việt Nam.

Phung phí cơ hội trong hiệp 2

Trước màn trình diễn kém thuyết phục từ các học trò, ông Park tiếp tục cho Hà Đức Chinh vào sân để "chia lửa" cùng Nguyễn Tiến Linh, qua đó gia tăng sức ép lên phía hàng phòng ngự U23 Jordan. Thế nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn thiếu đi các pha phối hợp mạch lạc và bế tắc trước hàng phòng ngự kỷ luật của đối thủ.

Ở chiều ngược lại, các cầu thủ Jordan cũng cho thấy sự vô duyên không kém khi liên tiếp bỏ lỡ các cơ hội ngon ăn.

Cơn đau đầu của ông Park

Sau hai lượt trận đầu tiên trước các đối thủ UAE và Jordan, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đều kết thúc với tỷ số hòa 0-0, dù không để thủng lưới bàn nào nhưng các chân sút Việt Nam vẫn chưa thể ghi tên mình trên bảng tỷ số vòng chung kết U23 châu Á năm nay. Ông Park đang trải qua cơn đau đầu không mấy dễ chịu khi đội bóng của ông đều đang mắc nhiều vấn đề ở cả ba tuyến, trong khi trên băng ghế dự bị lại không có các nhân tố có thể gây đột biến như đội hình năm 2018.

Cục diện căng thẳng ở lượt trận cuối

Với việc đánh bại U23 Triều Tiên với tỷ số 2-0, U23 UAE đang nắm giữ ngôi đầu bảng D với 4 điểm, trong khi Jordan cũng có cùng số điểm nhưng xếp ở vị trí thứ hai. U23 Việt Nam với hai điểm xếp ở vị trí thứ ba, trong khi Triều Tiên đã chính thức bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á năm nay với hai trận toàn thua.

Việt Nam sẽ đối đầu với Triều Tiên trong lượt trận cuối cùng của vòng bảng vào ngày 16/1 trong khi UAE và Jordan so tài với nhau. Một chiến thắng tiên quyết trước Triều Tiên vẫn chưa đủ đảm bảo để U23 Việt Nam đi tiếp nếu như trận đấu còn lại kết thúc với tỷ số hòa có bàn thắng, do thể thức của giải đấu lần này quy định nếu cả ba đội bằng điểm, hiệu số bàn thắng trong các trận của ba đội sẽ được xét tới, sau đó là số bàn thắng ghi được trong các trận đối đầu trực tiếp.

Theo Fox Sport Asia
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.