Chiều 13/7, năm ngư dân tàu QNg 90479 bị tàu Trung Quốc truy đuổi dẫn đến chìm tàu, đã đi nhờ tàu Qng 95001 TS của thuyền trưởng Huỳnh Văn Khanh về tới cảng Sa Kỳ.
Tàu chở 5 ngư dân bị nạn trên đường cập bến. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)
Sau khi về tới đất liền, 5 ngư dân đã đến trạm kiểm soát biên phòng Sa Kỳ để trình báo về việc tàu của mình bị tàu nước ngoài truy đuổi và bị chìm khi va vào đá ngầm ngày 9/7 vừa qua.
Tiếp xúc với phóng viên, thuyền trưởng Võ Văn Lựu cho biết khi tàu của ông (tàu QNg 90479) đang đánh bắt cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị 2 tàu Trung Quốc số hiệu 46102 và 56103 truy đuổi, khống chế 5 anh em trên tàu; sau đó tiếp tục đuổi theo tàu của ông Huỳnh Văn Khanh (số hiệu QNg 95001) cũng đang khai thác hải sản gần đó.
Đến khoảng 14 giờ ngày 9/7, tàu ông Lựu va vào đá ngầm gây phá nước.
Tiếp đó, khoảng 18 giờ 20 phút cùng ngày, cả 5 ngư dân trên tàu ông Lựu (lúc này tàu đã bị chìm, chỉ còn nổi phần mũi) mới được tàu của ông Khanh tới cứu.
Ông Khanh cho biết: "Anh em chúng tôi khi đi khai thác ở Trường Sa đều thông tin liên lạc với nhau. Khi tàu anh Lựu bị nạn, chúng tôi ở cách đó 5 hải lý nên đã đưa tàu đến cứu. Con tàu (QNg 90479) trị giá trên 2 tỷ đồng cùng ngư lưới cụ đã bị chìm dưới lòng đại dương."
Ngay trong chiều 13/7, Quỹ hỗ trợ ngư dân đã có mặt tại cầu cảng Sa Kỳ để hỗ trợ 5 ngư dân bị nạn trên biển.
Đại diện Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã trao 40 triệu đồng cho chủ tàu và hỗ trợ mỗi thuyền viên 2 triệu đồng.
(Ngày Nay) - Về Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, Bộ Y tế đã hoàn thành xây dựng Cổng dữ liệu sức khỏe, bao gồm cơ sở dữ liệu sức khỏe cá nhân, chức năng nhập liệu...
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng liên quan hệ thống OK9 - Lương Sơn TV. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can để điều tra theo quy định của Bộ luật Hình sự.
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.