52 người được bầu vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam đã bầu 52 người trong số 63 ứng viên vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khoá XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đoàn Chủ tịch Đại hội. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN
Đoàn Chủ tịch Đại hội. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Trong phiên họp chiều nay, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành và Ủy ban Kiểm tra khoá XI. Theo đó, Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khoá XI gồm 52 nhân sự (còn 5 nhân sự sẽ bầu sau Đại hội); Ủy ban Kiểm tra của Hội Nhà báo khoá XI gồm 15 nhân sự. Ngoài ra, Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo chính trị và Điều lệ Hội khóa XI.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi (khóa X) cho biết, theo đề án trình phương án nhân sự khóa XI có 57 ủy viên Ban Chấp hành, 17 ủy viên Ban Thường vụ, Ban Thường trực Hội gồm 1 Chủ tịch kiêm nhiệm và 3 Phó Chủ tịch chuyên trách, 15 ủy viên Ban Kiểm tra.

Cũng theo ông Hồ Quang Lợi, hiện chưa có nhân sự cụ thể của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, 3 Ban của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam. Do đó, thay vì bầu 57 người thì Đại hội chỉ bầu 52 người vào Ban Chấp hành, 5 vị trí sẽ bổ sung sau Đại hội.

Theo chương trình, vào ngày mai, 31/12, tại Cung văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam khoá XI sẽ bước vào phiên chính thức.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN
Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU
(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.