5.820 mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai âm tính với virus SARS-CoV-2

(Ngày Nay) - Trong số các mẫu xét nghiệm đã lấy từ những người có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đã có kết quả 5.820 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại là 2863 mẫu vẫn đang chờ kết quả.
5.820 mẫu xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai về tình hình kiểm soát dịch COVID-19, tính đến 16 giờ ngày 5/4, tại Bệnh viện đang có 3.237 người, trong đó có 2.196 nhân viên, 775 bệnh nhân, 266 người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện đã thực hiện tổng số 8.683 xét nghiệm virus SARS-CoV-2, trong đó có 8.652 mẫu âm tính, 22 mẫu dương tính đã công bố chủ yếu từ công ty Trường Sinh.

Đồng thời, tính đến 18 giờ ngày 5/4, đã tổng rà soát được 52.239 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai bao gồm: 2.272 cán bộ y tế của Bệnh viện, 4.309 bệnh nhân nội trú, 1.937 bệnh nhân ngoại trú, 23.193 bệnh nhân khám ngoại trú, 12.775 người thân, người chăm sóc; 747 nhân viên phục vụ và 7.006 người khác liên quan. Trong số này, đã tiến hành cách ly 26.579 người, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 14.656 người. Trong số các mẫu xét nghiệm đã lấy, đã có kết quả 5.820 mẫu âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Để kiểm soát dịch COVID-19, Bệnh viện đã triển khai cách ly tại 3 địa điểm với tổng số 425 người. Cụ thể, tại Trung tâm khám bệnh ban ngày là 50 người, Trung tâm Phục hồi chức năng 61 người và Khoa Thần kinh 314 người.

Ngày 5/4, Bệnh viện cũng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiến hành phun khử khuẩn trong khuôn viên Bệnh viện.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.