59 bị cáo trong sới bạc "khủng" tại Hà Nội hầu tòa

59 con bạc tại sới bạc "khủng" ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội phải ra hầu tòa với 2 tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
59 bị cáo trong sới bạc "khủng" tại Hà Nội hầu tòa

Hiện các bị cáo Nguyễn Văn Tú (còn gọi là Tú Trố, SN 1977, trú tại thôn Môn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn) và Lê Xuân Hưởng (tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã và quyết định tách vụ án, khi nào bắt được các bị cáo trên sẽ làm rõ và xử lý sau.

59 bị cáo trong sới bạc "khủng" tại Hà Nội hầu tòa - anh 1
Sới bạc bị cảnh sát điều tra và bắt giữ

Theo cáo trạng, trưa ngày 14/3/2013, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với một số đơn vị của CA TP.Hà Nội bắt quả tang sới bạc bằng hình thức xóc đĩa do Nguyễn Bá Tấn cùng đồng bọn ở thôn Môn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn cầm đầu.

Tại đây, bên cạnh việc tạm giữ các đối tượng nêu trên, cơ quan công an còn thu giữ hơn 665 triệu đồng trên chiếu bạc, 26 túi bên trong có hơn 505 triệu đồng, 1 khẩu súng ngắn dạng P64, 6 viên đạn cùng nhiều công cụ phục vụ việc đánh bạc khác.

Quá trình điều tra đã làm rõ, thủ đoạn của sới bạc này là tổ chức sát phạt bằng hình thức xóc đĩa (4 quân vị) với quy mô cực lớn. Để được tham gia sới, "con bạc" phải nộp 500.000 đồng tiền vé (phế)/ca và phải đặt cửa ít nhất là 500.000 đồng đối với một lần mở bát.

59 bị cáo trong sới bạc "khủng" tại Hà Nội hầu tòa - anh 2
Hiện trường sới bạc "khủng"

Nhằm duy trì sới bạc "khủng" này, Nguyễn Bá Tấn cùng đồng bọn đã chuẩn bị lán trại, phân công người bảo vệ canh phòng, bố trí xe ô tô đưa các "con bạc" vào sới và thu tiền phế từng ca. Trong sới bạc, Nguyễn Văn Tú và Lê Xuân Hưởng là người đứng ra tổ chức và điều hành mọi hoạt động liên quan, Đặng Bá Hòa (SN 1977, quê ở Hưng Yên) giữ vai trò xóc quân vị và đứng vị trí của nhà cái, còn Nguyễn Bá Tấn chịu trách nhiệm thu tiền của các "con bạc" và đảm nhiệm việc canh phòng.

Trong ngày đầu thẩm vấn, Nguyễn Bá Tấn cùng đồng bọn và một số "con bạc" bước đầu đã thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo cáo trạng truy tố, VKS cho rằng, hành vi phạm tội và tổ chức đánh bạc của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây mất trật tự trị an ở địa phương. Vì vậy, cần xử lý các bị cáo nghiêm khắc trước pháp luật.

Phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 đến 19/6.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.