6 chai Dr Thanh có dị vật được "trả giá" 450 triệu đồng

Ban đầu, 6 chai Dr Thanh có dị vật do anh Ngọc Anh phát hiện được người sử dụng facebook với nick là Nguyễn Vũ giá 60 triệu đồng/chai, sau tăng lên 75 triệu đồng/chai, tổng cộng là 450 triệu đồng.
6 chai Dr Thanh có dị vật được "trả giá" 450 triệu đồng

Liên quan đến vụ phát hiện 6 chai Dr Thanh có dị vật, Anh Nguyễn Ngọc Anh chủ nhà hàng Hữu Nghị (P.Cam Phú, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, vào đêm 8/3 có người đã sử dụng facebook với nick là Nguyễn Vũ nhắn tin cho anh, đề nghị bán lại 6 chai Dr Thanh có dị vật. Ban đầu, người này ra giá 60 triệu đồng/chai, sau tăng lên 75 triệu đồng/chai, tổng cộng là 450 triệu đồng.

Ông Anh đề nghị cho số điện thoại để liên lạc thì facebooker V.N. nói chỉ cần nhắn tin, cho số tài khoản để chuyển tiền là được. Sau đó ít phút, khi ông Ngọc Anh nhắn tin lại thì thấy trang facebook V.N đã bị khóa.

6 chai Dr Thanh có dị vật được "trả giá" 450 triệu đồng - anh 1
6 chai Dr Thanh có dị vật được "trả giá" 450 triệu đồng - anh 2
Sáng qua (9/3), hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa (BVQLNTD Khánh Hòa) cũng đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về vụ 6 chai trà thảo mộc Dr Thanh có dị vật, để UBND tỉnh chỉ đạo các ngành của tỉnh vào cuộc giải quyết. Bà Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội BVQLNTD Khánh Hòa cho biết.

Hội BVQLNTD Khánh Hòa cũng mời ông Cao Đình Phần, Phó GĐ Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo nhiều cơ quan, tổ chức của tỉnh Khánh Hòa, là Chi Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Kinh tế thành phố Cam Ranh, Hội Luật gia, Thanh tra Sở y tế cùng họp bàn về việc giải quyết vụ 6 chai Dr Thanh có dị vật. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng được mời dự họp. Cuộc họp thống nhất, quán Hữu Nghị cần bảo quản, bảo vệ tốt 6 chai Dr Thanh, chưa nên giao 6 chai này cho Cty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Tân Hiệp Phát) hay bất cứ tổ chức, cá nhân nào.

Sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa có ý kiến chỉ đạo cụ thể, quán Hữu Nghị mới giao 6 chai Dr Thanh đó cho cơ quan có chức năng, được UBND tỉnh chỉ định. Trước mắt, Phòng Kinh tế thành phố Cam Ranh và Hội BVQLNTD Khánh Hòa sẽ hướng dẫn anh Ngọc Anh, chủ quán Hữu Nghị làm lại đơn khiếu nại, nêu cụ thể nội dung vụ việc và sự thiệt hại của quán, để yêu cầu Tân Hiệp Phát xem xét hỗ trợ thiệt hại.
Trong khi đó, anh Ngọc Anh cho biết, đêm 8/3 có người đã sử dụng facebook với nick là Nguyễn Vũ nhắn tin cho anh, đề nghị bán lại 6 chai Dr Thanh có dị vật. Ban đầu, người này ra giá 60 triệu đồng/chai, sau tăng lên 75 triệu đồng/chai, tổng cộng là 450 triệu đồng. Khi anh Ngọc Anh xin số điện thoại, người này nói trao đổi qua facebook là được rồi. Sau đó ít phút, khi anh Ngọc Anh nhắn tin lại thì thấy trang facebook Nguyễn Vũ đã bị khóa. “Nghe tin này, tôi có dặn Ngọc Anh không có mua bán gì hết, coi chừng bị quật ngược, tố cáo ngược lại là mệt đấy”. Bà Nguyễn Thị Trang nói với phóng viên báo Tiền Phong.

Trước đó, tối ngày 7/3 đại diện Tân Hiệp Phát và anh Ngọc Anh thống nhất, ngày 9/3 anh Ngọc Anh sẽ giao 6 chai Dr Thanh đã được niêm phong cho phía Tân Hiệp Phát, có sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Nhưng đến chiều ngày 9/3, đại diện Tân Hiệp Phát nói rằng gặp trục trặc, nên không tới gặp anh Ngọc Anh như đã hẹn được.

Thông tin sự việc:

Vào ngày 22/2 (mùng 4 Tết Ất Mùi), thực khách trong hai bàn ăn của quán ông Ngọc Anh phát hiện các chai trà thảo mộc nhãn hiệu Dr Thanh có mùi lạ, cho rằng quán bán hàng giả, kém chất lượng.

Ngay lập tức, ông Anh cho kiểm tra toàn bộ số chai trà Dr Thanh mà ông mua của một đại lý tại TP Cam Ranh về bán cho khách thì thấy có sáu chai trà không bình thường.
Cụ thể: một chai có hai con ruồi, một con vật nhỏ chưa rõ là gì; một chai có một cọng lông; một chai có dị vật như rong, cỏ; một chai có màu xanh thẫm và hai chai có vật lạ.
Toàn bộ số chai trà Dr Thanh này được sản xuất trong hai thời điểm: 15/5/2014 và 27/12/2014, hạn sử dụng của các chai trà là một năm, toàn bộ số chai Dr Thanh đều còn nguyên vẹn, chưa tháo nắp và nhãn hiệu.
Trong đơn ông Anh đề nghị: Tân Hiệp Phát phải xác nhận sáu chai nước này có phải là sản phẩm của công ty hay không?
Nếu Tân Hiệp Phát cho rằng đây là chai nước giả nhãn hiệu hoặc có tác động từ bên ngoài thì phải công bố thông tin hướng dẫn để người tiêu dùng nhận diện, phân biệt.

Tân Hiệp Phát phải hỗ trợ thỏa đáng với quán Hữu Nghị và xin lỗi công khai vì những chai nước này làm mất uy tín của quán.

Ông Anh cho biết, ông có gọi vào đường dây nóng chăm sóc khách hàng của Tân Hiệp Phát.
Một đại diện của công ty đến kiểm tra, lập biên bản, đề nghị hỗ trợ hai lốc trà Dr Thanh mới nhưng ông không đồng ý.
Tiếp đó, người của Tân Hiệp Phát điện thoại cho ông và nói công ty sẽ bồi thường hai thùng Dr Thanh và một cái áo, ông Anh không đồng ý.
Ông đã mang các chai nước đến báo cáo Phòng kinh tế TP Cam Ranh và báo cáo bằng điện thoại cho lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hải Đăng (th)

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.