6 ngày liên tục Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

(Ngày Nay) - Bản tin 18h00 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 ngày 22/4 cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào.
6 ngày liên tục Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Từ sau ca bệnh được công bố sáng 16/4 dến nay, Việt Nam chưa có thêm người mắc Covid-19. Như vậy, cả nước có 268 bệnh nhân mắc Covid-19.

- 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%;

- 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 67.022. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 358, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 18.263, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 48.401.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 12 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8 ca.

Chiều 22/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại đây. Cùng thời điểm, bệnh nhân 6 tuổi từ Campuchia trở về cũng được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh công bố khỏi bệnh. Như vậy, cả nước đã có 223 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua các Bộ, Ngành và địa phương thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, góp phần quan trọng ngăn chặn được sự lây lan dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Việc thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg đã góp phần quản lý được các trường hợp xâm nhập có thể bị bỏ sót khi cách ly toàn bộ người nhập cảnh vào Việt Nam và Chỉ thị 16/CT-TTg đã hạn chế việc di chuyển và tập trung đông người của các trường hợp mắc phát hiện tại cộng đồng (như với ổ dịch tại Hạ Lôi, Mê Linh), từ đó đã ngăn chặn không để lây lan rộng dịch bệnh ra cộng đồng.

Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
(Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...