6 tháng đầu năm 2021 tổng trả nợ của Việt Nam là hơn 230 nghìn tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ tính riêng trong tháng 7/2021, Chính phủ đã trả nợ vốn vay trong nước và nước ngoài khoảng 23.905 tỷ đồng.
6 tháng đầu năm 2021 tổng trả nợ của Việt Nam là hơn 230 nghìn tỷ đồng

Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại - Bộ Tài chính cho biết, 7 tháng đầu năm 2021, tổng trả nợ vốn vay của Chính phủ (bao gồm cả trả gốc, trả lãi và phí) khoảng 233.674 tỷ đồng, trong đó trả nợ trong nước khoảng 198.901 tỷ đồng, trả nợ nước ngoài khoảng 34.773 tỷ đồng.

Cũng theo Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (QLN&TCĐN), tính đến hết tháng 7/2021, các chủ dự án đã thực hiện rút vốn vay nước ngoài của Chính phủ khoảng 792 triệu USD, tương đương khoảng 18.272 tỷ đồng, trong đó vốn cấp phát khoảng 518 triệu USD, vốn cho vay lại khoảng 274 triệu USD.

Theo đại diện Cục QLN&TCĐN, các tổ chức quốc tế có uy tín đều đánh giá đại dịch đã gây ra những ảnh hưởng lên nền kinh tế trong nước của Việt Nam, tuy nhiên Việt Nam vẫn có những lợi thế nhất định nhờ vào việc kiểm soát tốt Covid-19 trong năm ngoái.

Các tổ chức đánh giá khả năng kiểm soát dịch sẽ đóng vai trò quan trọng đối với triển vọng kinh tế của Việt Nam trong ngắn hạn.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đánh giá hoạt động sản xuất, xuất khẩu ở Việt Nam có thể bị ảnh hưởng trong đợt bùng phát dịch Covid-19 gần đây, tuy nhiên do Chính phủ ưu tiên cho lĩnh vực này, đảm bảo hoạt động thông suốt trong thời gian giãn cách sẽ giảm tác động tiêu cực đến tăng trưởng.

Còn Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s có những đánh giá tích cực về mặt tín dụng đối với thỏa thuận về vấn đề tiền tệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Thỏa thuận này sẽ góp phần giảm rủi ro về thuế quan đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam và hỗ trợ một số quan hệ thương mại song phương.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
Nghệ thuật Tuồng xứ Quảng và Giáo sư Hoàng Châu Ký
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động vinh danh Giáo sư Hoàng Châu Ký, trong đó có tọa đàm "Giáo sư Hoàng Châu Ký với nghệ thuật sân khấu Tuồng Việt Nam" nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.