60% người trên 50 tuổi tại TP.HCM đã tiêm chủng đủ hai mũi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đến nay, TP.HCM đã tiêm 60% mũi 2 cho nhóm người trên 50 tuổi, tăng 15% so với 2 ngày trước.
Ảnh: Tiêm vắc xin tại nhà cho người lớn tuổi tại Quận Tân Phú. (Ảnh: TTYT Quận Tân Phú)
Ảnh: Tiêm vắc xin tại nhà cho người lớn tuổi tại Quận Tân Phú. (Ảnh: TTYT Quận Tân Phú)

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đến nay, TP.HCM đã tiêm chủng đầy đủ cho 60% người trên 50 tuổi. Như vậy, tỷ lệ tiêm 2 mũi cho nhóm này đã tăng 15% so với 2 ngày trước.

Ông Tâm cũng cho biết thêm, hiện TP HCM vẫn còn trên 600.000 liều Vero Cell trong kho, chưa kể số lượng đã phân bổ về 22 địa phương. "Như vậy, tình hình chung là không có chuyện hết vaccine Vero Cell”, ông Tâm khẳng định và cho biết sẽ rà soát các địa phương gặp khó khăn để hỗ trợ (nếu có).

Về việc thu phí điều trị Covid-19 tại các cơ sở tư nhân, Sở Y tế đã có văn bản về cơ chế tài chính đối với các cơ sở y tế chuyển đổi công năng. Trong đó, đối với người bệnh Covid-19, ngân sách Nhà nước chi trả chi phí khám, chữa bệnh do Covid-19, bao gồm tiền khám bệnh, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật, thuốc (trừ thuốc Remdesivir 100 mg, Molnupiravir 400 mg đã được Sở Y tế cấp), máu, dịch truyền... theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện không được thu thêm tiền của người bệnh.

Đối với bệnh khác: Người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được quỹ BHYT thanh toán phần chi phí khám, chữa bệnh các bệnh khác trong phạm vi được hưởng và mức hưởng BHYT. Với phần chi phí đồng chi trả và các chi phí ngoài phạm vi hưởng BHYT (nếu có), người bệnh phải tự chi trả theo quy định.

Người không có thẻ BHYT sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí khám, điều trị theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành.

Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng video liên quan ông Obama
Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng video liên quan ông Obama
(Ngày Nay) - Một đoạn video mang tính miệt thị chủng tộc do Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama bị gán khuôn mặt lên hình ảnh linh trưởng trong rừng, đã bị xóa vào ngày 6/2 sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.
Tiêm vaccine cúm khi mang thai không làm tăng nguy cơ tự kỷ
Tiêm vaccine cúm khi mang thai không làm tăng nguy cơ tự kỷ
(Ngày Nay) - Theo phóng viên tại Tel Aviv, một nghiên cứu quy mô lớn tại Israel cho thấy việc tiêm vaccine cúm trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em, qua đó bác bỏ các thông tin sai lệch và lo ngại kéo dài nhiều năm qua liên quan đến an toàn của vaccine đối với phụ nữ mang thai.