Đức điều chỉnh khuyến nghị tiêm phòng COVID-19
Đức điều chỉnh khuyến nghị tiêm phòng COVID-19
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 giảm mạnh, Ủy ban Tiêm chủng thường trực (STIKO) của Đức ngày 25/5 đã đưa ra khuyến nghị mới về việc tiêm phòng, trong đó dỡ bỏ khuyến nghị tiêm chủng đối với người dưới 18 tuổi, nhưng vẫn kêu gọi người trưởng thành tiêm đủ liều cơ bản và tiêm nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ.
Bốn lọ vaccine Hexaxim có hạn sử dụng tháng 3/2023 đã được tiêm cho trẻ.
Vụ tiêm vaccine hết hạn cho trẻ: 3 trong số 4 bệnh nhi được xuất viện
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc trẻ bị tiêm vaccine hết hạn ở Trạm y tế xã Thăng Bình (huyện Nông Cống), tối 22/5, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Sau gần 2 tuần tích cực điều trị, 3 trong số 4 bệnh nhi bị tiêm vaccine hết hạn hiện sức khỏe ổn định và được xuất viện về nhà trong chiều 22/5.
Ảnh minh họa
Ca COVID-19 tiếp tục tăng, thông tin mới nhất về tiêm vaccine ở nước ta
(Ngày Nay) -  Theo thống kê đến nay Việt Nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19. Tuy nhiên hiện vẫn có nhiều nơi tiêm thấp, dưới mức bình quân của cả nước. Kỳ nghỉ lễ đến gần, các chuyên gia khuyến cáo người thuộc nhóm nguy cơ cao cần tiêm vaccine đủ liều theo hướng dẫn...
FDA Mỹ phê duyệt tiêm mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị cho người cao tuổi
FDA Mỹ phê duyệt tiêm mũi thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị cho người cao tuổi
Ngày 18/4, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ đã sửa đổi giấy phép sử dụng khẩn cấp các vaccine mRNA ngừa COVID-19 thể lưỡng trị (bivalent) của các hãng Moderna và Pfizer-BioNTech, đồng thời phê duyệt việc tiêm mũi vaccine thứ 2 tăng cường loại này cho người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Vaccine ngừa COVID-19 thể lưỡng trị nhắm tới cả chủng gốc và biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa
Ngày 14/4: Số người mắc COVID-19 lên đến 780 ca
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 14/4 của Bộ Y tế cho biết có 780 ca mắc COVID-19. Đây là ngày có số mắc cao nhất trong khoảng hơn 4 tháng qua. Hôm nay cũng là ngày có số bệnh nhân khỏi cao nhất trong vài tháng qua với 104 ca. Bệnh nhân nặng tăng lên 23 ca.
Ảnh minh họa
Tiêm vaccine vẫn là giải pháp chiến lược phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong nước, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn cơ bản được kiểm soát, nhưng số ca mắc mới, số ca phải nhập viện, ca nặng đang có chiều hướng gia tăng. Tỉ lệ bao phủ vaccine trên cả nước cao, song tại một số địa phương, việc tiêm vaccine chưa bảo đảm yêu cầu, tiến độ tiêm chủng còn chậm….
Ảnh minh họa
Ngày 12/9: Ca mắc COVID-19 tăng lên 2.013
(Ngày Nay) -  Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 12/9 của Bộ Y tế cho biết, ca COVID-19 mới tăng gần 600 người so với hôm qua, tổng là 2.013 ca; trong ngày có hơn 15.100 bệnh nhân khỏi, 1 trường hợp tại Hải Phòng tử vong.